12 CON GIÁP – TÁM CHUYỆN THIÊN HẠ - TẬP 26

Tình muộn

Tập 26 tuần này là hai tiểu phẩm nhẹ nhàng, hài hước nhưng mang thông điệp gần gũi với mỗi người. Đó là nhóm bạn “giúp” đòi nợ nhưng bất ngờ lại trở thành người “trả nợ”; hay câu chuyện tình yêu tuổi xế chiều vượt mọi định kiến để đến với nhau.

Tính già hóa non

 Minh mượn tiền của Dâu mà không chịu trả nên cô quyết định thưởng 50% cho ai đòi giúp món nợ. Sự việc đến tai mấy người bạn học cũ, trong lúc họ đang thảo luận sôi nổi về “con nợ” tại quán nước thì Minh bất ngờ xuất hiện và ngồi bàn bên cạnh. Nghĩ về phần thưởng đầy hấp dẫn sẽ nhận được, không chần chừ, hai người bạn “tung chiêu” giữ chân Minh để một người tìm cách gọi Dâu tới.

Thấy Minh thấp thỏm tìm cách rời đi, hai người bạn lấy cớ tặng quà cho anh chàng, hết tiền rồi cả chiếc đồng hồ đang đeo. Đến khi Dâu xuất hiện thì chẳng những Minh mang đúng mấy món quà vừa rồi ra cấn nợ mà còn dư hẳn 300 ngàn đồng. Mọi người được một phen há hốc miệng vì sự dại dột của mình.

Tình muộn

 Tám và ba Ngọc có tình ý với nhau từ lâu nhưng vì sợ con cái không bằng lòng và lối xóm dị nghị nên chưa dám công khai. Mỗi ngày Tám đều qua chơi, mang rau, mang trái cây sang cho bé Ngọc rồi diễn cảnh cự cãi với ba Ngọc để đánh lạc hướng con. Cả hai muốn cô bé nghĩ rằng trong mắt ba Ngọc thì Tám là một người phụ nữ chợ búa, vừa dữ dằn, vừa ế dai. Cho đến một ngày, cả hai quyết định lên tiếng thừa nhận tình cảm của mình và không ngờ Ngọc vô cùng vui mừng và ủng hộ hai người sớm về một nhà.

Mời khán giả xem tập 26 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Phương Anh