Tìm kiếm, nuôi dưỡng công ty khởi nghiệp tiềm năng

HỒNG DIỄM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2023, 20:00

(HTV) - Demo Day - sự kiện thuộc chương trình ươm tạo startup công nghệ TIPS to Global do quỹ đầu tư Việt Nam Sillicon Valley Capital (VSV Capital) phối hợp với Viện Phát triển Khởi nghiệp & Doanh nhân Hàn Quốc và Lotte Ventures đã diễn ra ở TP.HCM.

Tại đây, các công ty khởi nghiệp có cơ hội giới thiệu về sản phẩm, mô hình kinh doanh và kết quả tăng trưởng của mình trước hơn 100 khách mời là các nhà đầu tư mạo hiểm, các đại diện từ nhà nước và từ khối doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. 

TIPS là chương trình được thiết kế để tìm ra và nuôi dưỡng các startup tiềm năng nhất với những ý tưởng sáng tạo và công nghệ đột phá, bằng cách cung cấp kinh phí lên tới 1 triệu USD/khởi nghiệp cho việc phát triển và thương mại hoá sản phẩm.

Sự kiện Demo Day năm 2023

Năm 2022 là năm đầu tiên KISED tổ chức TIPS to Global, nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các nhà khởi nghiệp đã được lựa chọn, có thể mở rộng sang thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Với mục tiêu “Connecting Korea’s innovative startups to the world – Kết nối các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc với thế giới”, KISED đã kêu gọi sự tham gia từ các quỹ và vườn ươm khởi nghiệp trên khắp thế giới cho chương trình này. Tại Việt Nam, VSV Capital đã được Chính phủ Hàn Quốc lựa chọn để ươm tạo các khởi nghiệp tiềm năng của họ.

Sự kiện Demo Day năm 2022 do VSV Capital đồng tổ chức với KISED và Lotte Venture

Thông qua chương trình, các nhà khởi nghiệp được hỗ trợ không gian làm việc chung, được các mentor cố vấn 1:1, trải nghiệm thực tế doanh nghiệp tại Việt Nam, tham dự các buổi kết nối doanh nghiệp với nhà đầu tư và nhà khởi nghiệp Việt Nam, và đặc biệt là nhận được sự đồng hành từ mạng lưới chuyên gia và đối tác rộng lớn của VSV.

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

Ý kiến của bạn: