Góc nhỏ kỳ diệu

Tìm hiểu về đàn hạc

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về đàn hạc và cách làm lồng đèn đơn giản trang trí Tết.

Tại Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn hai bạn Nâu và Lam cách vẽ một loại nhạc cụ mới, đó là đàn hạc. Vẽ đàn hạc có 2 điểm cần chú ý là khung đàn bên ngoài và dây bên trong. Đừng quên trang trí thêm họa tiết, màu sắc cho bức tranh sinh động hơn nha!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về đàn hạc:

Nhạc cụ đàn hạc là một trong những loại đàn cổ nhất thế giới. Nó phổ biến trong các nền văn hóa cổ đại. Đàn hạc phát triển ở vùng cận Tây Á. xung quanh Iraq và Iran ngày nay. 


Ngày nay, cây đàn hạc đã phát triển từ nhạc cụ chơi cầm tay thành nhạc cụ lớn hơn, để có thể chơi khi ngồi hoặc đứng. Đàn hạc là loại đàn gảy, thuộc bộ dây. Tiếng của đàn hạc gần giống với tiếng guitar, nhưng giai điệu đa dạng và uyển chuyển hơn.

Cây đàn hạc cổ xưa thường có hình thù vòng cung, hay là loại có khung góc cạnh. Nhiều loại đàn hạc hình dáng đứng, nhưng cũng có đàn hạc nằm ngang.  


Làm lồng đèn giấy là một gợi ý hay cho các bạn nhỏ yêu thích thủ công. Cách làm đơn giản, rất dễ để chúng ta có được một chiếc lồng đèn trang trí xinh xắn cho dịp Tết này rồi. 


Đến với Căn phòng bí ẩn, tận dụng những ly giấy bỏ đi, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách tái chế chúng thành một chú các sấu đáng yêu. Để thực hiện được sản phẩm này, chúng ta cần chuẩn bị thêm giấy màu và súng bắn keo nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16g thứ Ba (tuần thứ Hai, Ba, Tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên