BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 81

Tìm hiểu công thức “Chanh - dâu vấn vương”

Cùng khám phá công thức của món “Chanh - dâu vấn vương” trong chương trình “Bếp nhà mình” cùng Mỹ Linh và Hữu Đằng!

Diễn viên Hữu Đằng là người bạn đồng hành cùng MC Mỹ Linh trong chương trình “Bếp nhà mình” tuần này. Anh chàng chia sẻ: “Đến đây khát quá, không biết Linh sẽ cho mình uống nước gì”. Khi nghe Mỹ Linh giới thiệu thức uống là “Chanh - dâu vấn vương”, nam diễn viên khá bất ngờ trước tên gọi của nó. Anh nghĩ rằng có lẽ uống xong món nước này sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt của món, vì thế nên nó được gọi là “Chanh - dâu vấn vương”. 

Công thức thực hiện như sau: Chuẩn bị các nguyên liệu như dâu tây, chanh vàng, nước và đường; Vắt chanh vàng; Cắt nhỏ dâu tây; Cho dâu và nước chanh vào máy ép lấy nước; Bỏ thêm một chút nước lọc để máy ép có thể ép nhuyễn phần xác dâu bên trong; Rót nước ép ra ly, có thể cho thêm nước đường tùy theo khẩu vị của mỗi người; Trang trí bằng trái dâu nhỏ trên miệng ly là hoàn thành. 

Dâu tây và chanh vàng cung cấp nhiều vitamin cho sức khỏe của mọi người. Uống nước ép dâu - chanh giúp giảm viêm, cải thiện chức năng mạch máu, cải thiện tình trạng mỡ máu cao, tăng cường sức đề kháng…

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang