Chính trị Thứ Bảy 05/07/2025, 15:20

Tiếp tục đổi mới tư duy, nâng tầm công tác Tuyên giáo và Dân vận trong giai đoạn mới

HOÀNG HƯƠNG - TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI

(HTV) - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng công tác trong bối cảnh vận hành mô hình chính quyền hai cấp và sắp xếp tổ chức bộ máy.

Tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 của cơ quan, Đảng bộ cơ quan và các đoàn thể. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tiếp tục đổi mới tư duy, nâng tầm công tác Tuyên giáo và Dân vận trong giai đoạn mới - Ảnh 1.

Tiếp tục đổi mới tư duy, nâng tầm công tác Tuyên giáo và Dân vận trong giai đoạn mới

6 tháng đầu năm 2025 là giai đoạn đầy ý nghĩa và chuyển biến sâu sắc đối với ngành Tuyên giáo và Dân vận, đặc biệt là đối với cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương. Việc kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, giảm đáng kể đầu mối cấp vụ và phòng, đã thể hiện tinh thần gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Qua đó, đã hình thành đội ngũ cán bộ tinh nhuệ, ổn định, có tính kế thừa và phát triển. Các đề án quan trọng trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư đang được các cơ quan, đoàn thể triển khai đúng tiến độ, bám sát yêu cầu và định hướng đề ra.

Tiếp tục đổi mới tư duy, nâng tầm công tác Tuyên giáo và Dân vận trong giai đoạn mới - Ảnh 4.

Việc kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, giảm đáng kể đầu mối cấp vụ và phòng, đã thể hiện tinh thần gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: 6 tháng cuối năm 2025 có ý nghĩa lịch sử trọng đại, với sự kiện quan trọng là chính thức vận hành bộ máy chính quyền địa phương hai cấp từ ngày 01/7. Trong bối cảnh đó, công tác Tuyên giáo và Dân vận cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về tư duy, phương pháp, nội dung và cách tiếp cận. Mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn hệ thống phải chủ động nghiên cứu, nâng cao năng lực tham mưu, đề xuất các vấn đề mang tính tổng thể, chiến lược, có tầm nhìn và lộ trình phù hợp với yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của công tác tuyên truyền, tạo đồng thuận xã hội với các chủ trương lớn như tinh gọn tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính, thực hiện "bốn trụ cột chiến lược", thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và triển khai các quyết sách trọng yếu của Đảng, Nhà nước. Việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo, dân vận cần đi liền với việc phát huy vai trò nêu gương, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động của đội ngũ cán bộ trong toàn hệ thống.

Tiếp tục đổi mới tư duy, nâng tầm công tác Tuyên giáo và Dân vận trong giai đoạn mới - Ảnh 2.

Việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo, dân vận cần đi liền với việc phát huy vai trò nêu gương, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động của đội ngũ cán bộ trong toàn hệ thống.

Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức khai trương hệ thống thông tin Tuyên giáo và Dân vận – một bước đi quan trọng trong hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành và thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động của ngành.

Tiếp tục đổi mới tư duy, nâng tầm công tác Tuyên giáo và Dân vận trong giai đoạn mới - Ảnh 3.

Hội nghị là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm

Hội nghị là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác Tuyên giáo và Dân vận trong giai đoạn chuyển tiếp có tính lịch sử, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Một công an đang đi bộ thể dục bị bánh xe container văng ra tông chết

Một công an đang đi bộ thể dục bị bánh xe container văng ra tông chết

Thời sự 13:55 13/07/2025

Một cán bộ Công an phường An Nhơn Bắc (Gia Lai) đi bộ thể dục sau giờ làm việc, bất ngờ bị cặp bánh xe container văng ra, tông chết tại chỗ.

Dự báo thời tiết ngày 14/7/2025: TP.HCM có mây, có mưa rào và dông

Đời sống 23:16 13/07/2025

(HTV) - TP.HCM có mây; chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng; gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM sau sáp nhập: Ổn định hoạt động, phục vụ hiệu quả người dân

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM sau sáp nhập: Ổn định hoạt động, phục vụ hiệu quả người dân

Kinh tế 14:00 13/07/2025

(HTV) -Thực hiện Nghị quyết số 50 về việc sắp xếp các chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), ba đơn vị tại TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức được sáp nhập, thành lập Chi nhánh NHCSXH TP.HCM mới.

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Thể thao 00:00 14/07/2025

Các cổ động viên viên bóng đá đã tập trung về khu Midtown Manhattan, New York đêm trước trận chung kết FIFA Club World Cup, diễn ra giữa Chelsea và Paris Saint-Germain vào rạng sáng nay (14/7).

Xem thêm