7 nụ cười xuân - Mùa 5 - Tập 10

Tiến Luật gồng gánh cả đội nhưng bất thành

Tuy là người có nhiều kinh nghiệm, nhưng Tiến Luật vẫn phải chịu thua trước những pha xử lý "trời ơi, đất hỡi" đến từ hai người đàn em Trương Thế Vinh và Tú Hảo ngay trong phần chơi đầu tiên.

Mở màn cho tập 5, phần “Chơi u” đã chứng kiến vô số tình huống dở khóc dở cười đến từ cả hai đội. Tuy nhiên, đội của Tiến Luật - Trương Thế Vinh - Tú Hảo lại là đội chịu cảnh “khóc" nhiều hơn "cười” khi đã tự tạo ra nhiều tình huống khó đỡ. Tiến Luật trần tình sau trận thua đầu tiên: “Ở đội tôi, một người nói là hiểu luật thế nhưng lại không kêu u khi bước qua, thua! Một cô bé nói là rành luật nhưng đứng yên để người ta đụng, thua!”. Tuy đã rút kinh nghiệm rất nhiều lần sau đó, thế nhưng trước chiến thuật “kiến bu” của đội Hồng, đội Xanh liên tục nhận về thất bại.

Gánh nặng trên vai, Tiến Luật luôn rơi vào tình thế 1 chọi 4

Chiến thuật dùng số đông áp chế luôn được đội Hồng tận dụng hiệu quả

Bước sang trò chơi “Đại chiến giành bóng”, các đội sẽ phải tìm ra chiếc quần 3 người phù hợp để có thể chứa được số lượng lớn bong bóng. Bày ra một chiến thuật hiểm hóc, Tiến Luật đã chủ động làm bể bóng của đội Hồng. Thế nhưng, điều mà anh không thể ngờ chính là thời gian chỉ có 2 phút và anh Đường Băng đã dùng phần lớn số thời gian đó để thực hiện kế hoạch, quên hẳn cả việc về đích. Sai lầm nối tiếp sai lầm, đội Xanh hoàn toàn đánh mất cơ hội đảo ngược tình thế.

Tiến Luật có chiến thuật tốt nhưng lại dùng sai thời điểm

Cả đội Xanh ngơ ngác trước thông báo hết giờ đến từ Trường Giang

“Nhanh tay nhanh trí” chính là sở trường của Tiến Luật, cũng chính vì thế mà anh đã vô cùng tự tin khi mở lời thách đấu với đội Hồng. Người tính không bằng trời tính, Tiến Luật bất ngờ để thua Thúy Ngân trong cay đắng. Tú Hảo cũng chẳng khá hơn khi liên tục để thua Lâm Vinh Hải. Kẻ tám lạng người nửa cân, Lan Ngọc và Trương Thế Vinh luôn là cặp đấu được mong chờ nhất, cuộc so tài diễn ra ngang tài ngang sức và người chiến thắng lại là Lan Ngọc. Tuy nhiên, ở trò chơi này, Tú Hảo lại là người hùng của đội Xanh khi giành được một chiến thắng trước Lâm Vỹ Dạ, đem về "bàn thắng danh dự" cho hai người anh. 

Thúy Ngân phấn khởi khi thắng được Tiến Luật

Lâm Vinh Hải dễ dàng hạ gục Tú Hảo

Lan Ngọc giành chiến thắng sít sao trước Trương Thế Vinh

Tiến Luật hết mình khen thưởng đàn em khi đem về chiến thắng danh dự cho đội nhà trước Lâm Vỹ Dạ

7 nụ cười xuân phát sóng lúc 21g05 thứ Hai hàng tuần, trên HTV7

Duy Dương