7 Nụ cười xuân - Mùa 4 - Tập 11

Tiến Luật có "thù" với rap!

Sitcom lần này mang thông điệp sâu sắc về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội ngày nay. Thay vì lắng nghe Nụ Lè, ông Hồng lại chỉ trích gay gắt sở thích "bắn" rap của con gái đến nỗi cô phải bỏ nhà ra đi.

Trong điệu tango dập dìu, vợ chồng Vinh - Lài khiến Nụ Hồng chướng mắt vì vừa nhảy vừa "bắn" rap. Ông Hồng lên án thể loại nhạc rap mà giới trẻ đang thịnh hành, trong đó có cả cô con gái Nụ Lè. Trước mặt bà con khu phố và Nụ Đạt - một người bạn mê rap của Nụ Lài, ông Hồng không tiếc lời châm biếm khiến chàng trai trẻ bỏ về. Dù được mọi người khuyên ngăn, nhưng Nụ Hồng vẫn gay gắt và đề ra bảng nội quy gia đình "không giống ai", trong đó nêu rõ nếu con gái vi phạm sẽ bị cắt tiền tiêu vặt một tháng.

Đỉnh điểm mâu thuẫn giữa ông Hồng và Nụ Lè là khi cô con gái không chịu nổi sự vô lý của người cha nên quyết định bỏ nhà ra đi. Trong khi đó, Nụ Hồng vẫn không "hạ hỏa" và tuyên bố con gái sẽ quay về nhà khi hết tiền mà thôi. Tuy nhiên, sau 3 ngày "biệt tích", Nụ Hồng bắt đầu lo lắng và hối hận vì hành động của mình. Đúng lúc này, Nụ Đạt xuất hiện và mang Nụ Lè về đoàn tụ cùng Nụ Hồng, giúp cho mọi khúc mắc dần được gáo gỡ...

Sitcom lần này mang thông điệp sâu sắc về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội ngày nay. Cha mẹ nên lắng nghe con cái thay vì chỉ trích, cấm đoán, còn con cái phải tìm cách để cha mẹ hiểu và đồng cảm với mình, để từ đó xóa mờ khoảng cách thế hệ, tuổi tác. 

Xem lại tập 11 "7 Nụ cười xuân" mùa 4:

Minh Anh - Ảnh: Lê Nhân