12 CON GIÁP – TÁM CHUYỆN THIÊN HẠ - TẬP 29

Tiệc đoàn viên

Tuần này, 12 Con Giáp gặp lại khán giả ngay đúng đêm rằm Trung Thu. Chính vì thế, hai tiểu phẩm với thông điệp về tình yêu thương và sẻ chia trong chính gia đình thật sự ý nghĩa.

Tiệc đoàn viên

Lấy ý tưởng từ bộ phim nổi tiếng “Tiệc trăng máu”, ông Năm đã tổ chức tiệc phá cỗ Trung Thu đúng nghĩa “chỉ có tình thân”. Để mọi người tập trung vào bữa tiệc ấm cúng mà mình dày công chuẩn bị, ông Năm (Năm Chà) đã yêu cầu tất cả thành viên gia đình để hết điện thoại lên bàn và công khai với cả nhà nội dung các cuộc gọi hoặc tin nhắn đến trong thời  gian này. 

Những tưởng sẽ rất bất tiện, nhưng nhờ ý tưởng của ông Năm mà nhiều “bí mật” được bật mí một cách bất ngờ. Trước tiên là dự định hiến tạng sau khi mất của ông Năm, rồi đến khoản nợ của cậu con trai (Hoàng Đô) để có tiền cho Minh – cháu nội ông Năm đi du họ… Mỗi người đều có những nỗi niềm riêng. Chỉ khi có dịp đoàn viên bên mâm cỗ, mọi người mới có cơ hội để thấu hiểu, chia sẻ, ủng hộ nhau thực hiện những ước mơ hay giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Yêu thương đồng đều

Đây là câu chuyện rất phổ biến trong các gia đình khi người cha thường cưng con gái hơn còn mẹ thường ưu ái con trai hơn. Điều này được lý giải bởi lực hút giới tính hay bởi sự phân công dạy dỗ con cái giữa cha mẹ để giúp con phát triển toàn diện. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng thấu hiểu được tâm tình của cha mẹ, dẫn đến những hiểu lầm, oán trách. Tiểu phẩm là lời nhắc nhở các bậc làm cha mẹ cần hết sức khéo léo trong việc chăm sóc và giáo dục con cái để mỗi đứa con đều cảm nhận được yêu thương đồng đều. 

Mời khán giả xem tập 29 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Mỹ Linh