Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Thụy Anh: Thích sự liều lĩnh và trải nghiệm để phát triển bản thân

Thụy Anh - Phiên dịch viên Nhật Bản luôn đổi mới bản thân bằng sự liều lĩnh và trải nghiệm. Chị muốn trở thành một người truyền cảm hứng, một người được lắng nghe và khơi mở định hướng cho những ai thật sự cần thiết.

Câu chuyện của Thụy Anh đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thụy Anh chia sẻ: "Em may mắn hơn các bạn cùng trang lứa vì được học tiếng Nhật ngay từ hồi lớp 6. Lúc đó em ngông nghênh lắm, em tự cho là mình giỏi tiếng Anh rồi nên em học tiếng Nhật và gắn bó với ngôn ngữ này đến năm lớp 12 luôn. Thời điểm học lớp 10, em có tham gia thi học sinh giỏi cấp Thành phố môn tiếng Nhật và đạt giải nhì. Sau giải thưởng đó, em nhận được học bổng đi du học ở Nhật Bản nhưng em đã từ chối vì nghĩ rằng mình còn nhỏ tuổi quá". 

Thụy Anh hào hứng kể thêm: "Lúc đó, em cũng phân vân không biết bản thân có thực sự yêu thích bộ môn này và liệu có gắn bó lâu dài với nó hay không. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp THPT, em không có đi học mà bay nhảy bên ngoài. Vì em thích làm người mẫu nên em đi sàn catwalk, vì em thích âm nhạc nên em đi hát, em cũng làm những ngành nghề khác liên quan đến sáng tạo.

Rồi em chợt nhận ra, vì em học ngôn ngữ Nhật nên em có sự thẩm thấu của văn hóa Nhật Bản và nhờ vậy mà em có khả năng kết nối con người với nhau. Đó cũng là lúc em tìm được đáp án đời mình, rằng em vẫn còn gắn bó với tiếng Nhật nhiều lắm và em vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn để lan tỏa những điều tốt đẹp trong ngôn ngữ và văn hóa của Nhật Bản". 

Sau một hành trình đầy trải nghiệm với rất nhiều phép thử, cuối cùng Thụy Anh cũng tìm được đam mê thực sự của mình. Trong câu chuyện của Thụy Anh luôn có hình ảnh của những người trẻ yêu thích trải nghiệm và dám thử sức bản thân trước những điều mình yêu thích.

Cũng nhờ có công việc phiên dịch này, Thụy Anh học hỏi được rất nhiều điều giá trị từ văn hóa và con người của Nhật Bản, qua đó giúp bản thân cô ngày một phát triển hơn. Thông qua những hiểu biết và trải nghiệm từ công việc của mình, chị muốn trở thành một người truyền cảm hứng, một người được lắng nghe và khơi mở định hướng cho những ai thật sự cần thiết.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình