Thúc đẩy thị trường khách du lịch Ấn Độ đến với Việt Nam

THÀNH NGUYÊN - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/5/2024, 23:00

(HTV) - Vietnam Airlines đã chính thức đưa máy bay thân rộng Airbus A350 vào khai thác trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi, Ấn Độ thay thế cho các máy bay thân hẹp Airbus A321 hiện đang được sử dụng.

Đây là nỗ lực của rất nhiều đơn vị, trong đó có Vietnam Airlines trong việc chung tay thúc đẩy thị trường khách du lịch Ấn Độ đến với Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 15/5/2024, Vietnam Airlines sẽ khai thác 04 chuyến/tuần đối với đường bay Hà Nội và Delhi và 03 chuyến/tuần giữa TP.HCM và Delhi bằng máy bay thân rộng Airbus A350. 

Vietnam Airlines chính thức đưa máy bay thân rộng Airbus A350 vào khai thác trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi, Ấn Độ

Ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: "Ấn Độ là đối tác chiến lược và là một trong những thị trường tiềm năng nhất của khu vực Nam Á tại Việt Nam. Dung lượng thị trường vận tải hàng không Việt Nam - Ấn Độ đạt 900 ngàn lượt khách năm 2023, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ 2019". 

Chính thức khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi từ tháng 6/2022. Đến nay, Vietnam Airlines đã khai thác hơn 1.600 chuyến bay và phục vụ hơn 240 ngàn khách trên các chuyến bay đến và đi từ Án Độ. Dịp này, Vietnam Airlines cũng đã chính thức khai trương Trung tâm thông tin du lịch Việt Nam tại Ấn Độ.

Việc Hãng hàng không quốc gia Việt Nam ra mắt Trung tâm thông tin du lịch Việt Nam tại Ấn Độ không chỉ tạo điều kiện để giới thiệu các sản phẩm du lịch nổi bật của Việt Nam đến với thị trường tỷ dân, mà còn góp phần quan trọng trong việc tăng cường hợp tác mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam - Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực.

Ra mắt Trung tâm thông tin du lịch Việt Nam tại Ấn Độ

Theo ông Vineet Gupta - Phó Chủ tịch Tập đoàn Aeroprime, Tổng đại lý hành khách của Vietnam Airlines tại Ấn Độ: "Việc khai thác máy bay thân rộng sẽ giúp cho Vietnam Airlines có thể cung cấp thêm dịch vụ sang trọng dành cho du khách Ấn độ khi đến với Việt Nam và ngược lại. Đồng thời việc ra mắt trung tâm thông tin du lịch sẽ giúp du khách Ấn Độ có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu về du lịch Việt Nam".

Trong khuôn khổ hoạt động, Vietnam Airlines và các đối tác chiến lược cũng đã phát động điểm đến Việt Nam tại thủ đô Delhi. Các bên sẽ hợp tác quảng bá du lịch Việt Nam và Ấn Độ ở cả hai nước, đồng tổ chức sự kiện, lễ hội, hội chợ du lịch nhằm khai thác hiệu quả các đường bay của Vietnam Airlines và sản phẩm du lịch của các đơn vị.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: