Cùng HTV Hành động xanh 2023 - Tập 15

Thư viện sách nói Hướng Dương và những góp nhặt cho đời

Thư viện sách nói Hướng Dương đã và đang có những đóng góp đáng kể trong việc giúp những người mù tiếp cận tri thức, thay đổi cuộc đời.

Nhiều cộng tác viên như cô Phương Anh vẫn ủng hộ hoạt động của Thư viện một cách nhiệt thành

Trong suốt 25 năm hoạt động, Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù đã thực hiện được hơn 1.800 đầu sách nói, cung cấp hơn 402.000 bản sách nói dưới dạng băng cassette và CD đến 103 đơn vị, hội, trường, mái ấm… của người mù trên cả nước. Hiện tại, nhân sự ở Thư viện có 12/14 nhân viên là những người khuyết tật đang công tác, làm việc như người bình thường.

Ở Thư viện sách nói Hướng Dương, người mù có cơ hội nghe sách nói, được hỗ trợ trang trải học phí, cấp học bổng, được tham gia những buổi dã ngoại – hoạt động ngoài trời, phát triển thể chất, tổ chức thi đấu các giải cờ vua... Cùng với sự phát triển của công nghệ, người mù cần tiếp nhận thông tin qua các lớp tin học, các lớp sử dụng điện thoại thông minh hay thậm chí được tặng những cây gậy dò đường thuận tiện cho sinh hoạt. Thư viện sách nói Hướng Dương không bỏ sót bất cứ tâm tư nguyện vọng nào của người mù, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Các thành viên đội tuyển cờ vua Para Games sinh hoạt tại Thư viện

Nhắc đến Thư viện đặc biệt này, chúng ta không quên nhớ đến người sáng lập, chị Nguyễn Hướng Dương. Mặc dù chị đã đi xa hơn 5 năm, nhưng những đóng góp của chị đã tạo nên nền tảng giá trị, giúp cho những người thiếu may mắn có được ánh sáng của tri thức, thay đổi cuộc đời mình.

Cùng HTV Hành động xanh sẽ gửi đến khán giả câu chuyện về Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù. Chương trình phát sóng lúc 18g10, Chủ nhật 26/11/2023 trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh