Chỉ từ món pancake cơ bản, mẹ có thể “biến hóa” thành muôn vàn món tráng miệng hấp dẫn khác nhau. Hãy tham khảo và trổ tài ngay món pancake dứa hạnh nhân đủ vị béo, ngọt, chua ngon "khó chối từ" này.
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn hương vị sô-cô-la: 1 gói
- Dứa: 1 trái
- Phúc bồn tử: 5 trái
- Hạnh nhân lát: 2 muỗng canh
- Trà sữa
Sơ chế:
- Rang hạnh nhân lát với lửa nhỏ cho hơi vàng xém và thơm. Khi hạnh nhân nguội thì bóp vụn.
- Dứa khoét lỗ hình tròn ở giữa, cắt lát mỏng chừng 2 li. Phúc bồn tử rửa sạch, cắt đôi.
- Pha bột với 140ml nước rồi khuấy đều.
Thực hiện:
- Đổ bánh: Làm nóng chảo rồi ấn lên chiếc khăn ẩm giảm nhiệt, mới cho chảo lên bếp lại. Cho bột vào chảo, khi bột bắt đầu nổi lên các bọt khí thì cho vào một nửa quả phúc bồn tử và một lát dứa (đặt phúc bồn tử lên trước, dứa lên sau, để giúp món bánh không có bột thừa và đẹp hơn). Sau đó lật mặt bánh, chờ cho mặt dứa hơi sém rồi cho ra dĩa. Phết lên mặt bánh khi còn nóng một ít bơ để dậy mùi và tạo độ bóng cho bánh. Tiếp tục làm các bước như trên ở những chiếc bánh sau.
- Cách dùng: Cho bánh ra dĩa, dùng kèm trà nóng hoặc trà sữa, thích hợp cho những bữa trà chiều.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương