Thông tin bất ngờ về người phụ nữ bị lừa 30,2 tỉ đồng khi đăng ký chạy marathon

26/5/2024, 13:32

Để có tiền chuyển cho nhóm đối tượng lừa đảo với hy vọng lấy lại được số tiền đã chuyển để mua hàng, một nữ nhân viên kế toán đã “rút ruột” hơn 20 tỉ đồng của công ty.

Tối 25/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Lê Chi (35 tuổi, ngụ TP. Quy Nhơn) về tội tham ô tài sản.

Thông tin bất ngờ về người phụ nữ bị lừa 30,2 tỉ đồng khi đăng ký chạy marathon- Ảnh 1.

Fanpage cuộc thi “Kun Marathon - 2024” mà Chi đã sập bẫy lừa đảo

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Chi đã sử dụng nghiệp vụ kế toán của mình để thực hiện các lệnh chuyển tiền của công ty - nơi Chi đang làm việc - sang tài khoản cá nhân với tổng số tiền hơn 20 tỉ đồng. Theo lời khai ban đầu, phần lớn số tiền tham ô này Chi chuyển cho các nhóm lừa đảo trên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó, Nguyễn Thị Lê Chi đã trình báo với Công an tỉnh Bình Định về việc mình đã bị lừa với số tiền lớn khi đăng ký tham gia giải chạy Kun Marathon ở trên trang Facebook.

Cụ thể, ngày 21/4, Chi lướt Facebook thấy fanpage cuộc thi "Kun Marathon - 2024" diễn ra vào tháng 6 - 2024 tại TP. Quy Nhơn nên nhắn tin đăng ký cho 2 con và 1 cháu của mình tham gia giải. Tài khoản Facebook "Kun Marathon - 2024" nhắn tin cho Chi, yêu cầu kết bạn qua Zalo với một người tên Hoàng Phương Anh, số điện thoại 0587942158 để tiện trao đổi. Sau đó, Hoàng Phương Anh gửi cho Chi link để đăng ký họ tên 3 bé.

Lúc này, Đặng Quang Vinh được cho là chủ Fanpage, hướng dẫn Chi vào một nhóm Telegram. Vinh gửi lên nhóm Telegram hình ảnh chiếc băng đầu gối thể thao nhãn hiệu Adidas trị giá 640.000 đồng, yêu cầu các thành viên trong nhóm chuyển số tiền này vào tài khoản của công ty, công ty cam kết sẽ trả lại đúng số tiền đã chuyển. Thấy các thành viên khác đã chuyển, Chi cũng chuyển. Ngay sau đó, Chi nhận lại được số tiền trên.

Với cách thức như trên, Chi thực hiện nhiều giao dịch mua hàng, sau đó nhóm lừa đảo đưa ra các lý do như sai cú pháp, sai lệnh và yêu cầu phải chuyển tiền ngay nếu không số tiền đã chuyển trước đó bị mất. Chi đã vay, lấy tiền của mình và của công ty chuyển hơn 30,2 tỉ đồng cho nhóm lừa đảo trên.

Nguồn: Người Lao động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.