Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 489

Thiện Nhân và hành trình sáng tạo trên TikTok

Thiện Nhân - một TikToker được cộng đồng yêu thích ẩm thực yêu mến nhờ công thức nấu ăn đơn giản và sự hài hước trong từng thước phim. Anh chính là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 489.

Trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình - NSƯT Vũ Thành Vinh, Thiện Nhân đã chia sẻ khoảnh khắc anh quay video đầu tiên up Tiktok.

"Lúc trước em hành nghề bán hàng rong. Sau một ngày bán và làm việc mệt mỏi, em về nhà và quay clip đầu tiên để đăng tải lên Tiktok. Em còn nhớ em nấu món nha đam và cách nói chuyện khi đó rất là cộc và bất cần. Kiểu như nha đam này còn rất nhiều nhớt, bạn nào muốn sạch nhớt thì rửa kĩ kĩ, còn không muốn sạch nhớt thì thôi".

Sau 1g đăng clip, Thiện Nhân bất ngờ nhận được rất nhiều lượt xem và yêu thích. Từ đó, anh bắt đầu quay và đăng các clip về ẩm thực, đạt trung bình trên dưới 2 triệu lượt xem mỗi clip. 

Thiện Nhân tên thật là Tống Thanh Nhân (26 tuổi), quê ở Đồng Tháp. Chàng trai 9X gây ấn tượng bởi cách trò chuyện dí dỏm cùng giọng nói đậm chất miền Tây. Các công thức nấu ăn được Thiện Nhân giới thiệu đều là rất dễ làm, nguyên liệu dễ tìm vì đều là cây nhà lá vườn.

Với lối dẫn dắt tự nhiên, Thiện Nhân không chỉ hướng dẫn cách chế biến món ăn mà còn đem lại nhiều tiếng cười, sự thoải mái cho người xem. Điều làm anh trở nên nổi tiếng với vài triệu lượt xem mỗi clip đăng có lẽ đều bắt nguồn từ bản sắc cá nhân rõ nét và dấu ấn riêng trong từng tác phẩm. Thiện Nhân thực sự đã mang đến một làn gió mới, trẻ trung và vui nhộn cho những người mê ẩm thực.

Dấu ấn riêng trong các clip của Thiện Nhân rất dễ nhận diện. Anh thường mở đầu câu chuyện bằng câu cửa miệng "Trời đất ơi" rất có nhịp điệu; Thấp thoáng đâu đó nỗi "khiếp sợ"... bà hàng xóm, mỗi lần đi xin nguyên liệu là phải... nhổ nguyên bụi; Hay chuyện Thiện Nhân thường bị mẹ mắng vì "Bảo một đằng làm một nẻo"...

Không chỉ đem lại cảm giác thoải mái và sự vui vẻ, các clip của Thiện Nhân còn đưa người xem vào một không khí dung dị trong những nét văn hóa đời thường, nếp sinh hoạt chất phác và gần gũi của người dân miền Tây.

Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện thú vị của TikToker Thiện Nhân trong đoạn video dưới đây. Đón xem các chương trình tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình