Mãi mãi thanh xuân - Tập 9

Thích mê những chiếc nón được làm từ lá bàng của nghệ nhân xứ Huế

Tập 9 "Mãi mãi thanh xuân" sẽ xuất hiện một tài năng vô cùng đặc biệt, chú Võ Ngọc Hùng – nghệ nhân làm nón từ lá bàng. Chú sẽ mang đến chương trình những chiếc nón lá "độc nhất vô nhị" của riêng xứ Huế khiến ban bình luận mê mẩn.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 20g35 tối mai (4/9) trên kênh HTV7. 

Mùa 2 "Mãi mãi thanh xuân" đã đi được nửa chặng đường của mùa 2. Đến nay, chương trình đã mang đến không ít những tài năng đặc biệt và cả những câu chuyện khó quên từ các thí sinh. Tuần này, bên cạnh hai nghệ sĩ cố định Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân sẽ là các khách mời trẻ trung, xinh đẹp và tài năng Quang Trung và Midu. Họ sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều thí sinh và chứng kiến những tài năng thú vị như chú Ngọc Hùng, nghệ nhân làm nón từ lá bàng, cô Lý Bình với khả năng dancesport cực "xịn"; cô Hạnh – người chuyên dạy nấu ăn miễn phí; nhóm hiphop U80...

Một trong những tài năng ấn tượng phải kể đến trong tuần này là chú Võ Ngọc Hùng (63 tuổi) đến từ Huế. Trong đoạn video giới thiệu ban đầu, chú Ngọc Hùng khiến dàn Ban bình luận vô cùng thích thú bởi thân hình rắn rỏi, khỏe khoắn khi chú hít đất. Dù nội dung của video rất rõ ràng, nhưng khi năm gợi ý của chương trình được đưa ra, gồm: cao thủ yoyo, nhiếp ảnh gia, hít đất 100 cái trong 3 phút, làm nón từ lá bàng và nhà sưu tập xe đạp đua, Ban bình luận đã bối rối không ít. Trước tiên, Ốc Thanh Vân loại trừ ngay gợi ý làm nón từ lá bàng vì nữ nghệ sĩ quan sát thấy, gợi ý này đã xuất hiện nhiều lần trước đây. 

Ngoài ra, Quang Trung cho rằng, tất cả đều là sự sắp đặt của chương trình từ bối cảnh quay clip, đến chiếc áo chú mặc hay chiếc túi đựng máy ảnh đeo trên vai đều trùng khớp với tất cả các gợi ý được cung cấp. Tổng hợp những gì quan sát được, quả thật để đoán được tài năng thực sự của chú là gì thật không dễ dàng. Sau một hồi phán đoán, đội Kim Tử Long – Quang Trung chốt đáp án cao thủ yoyo, trong khi đó Ốc Thanh Vân – Midu vẫn chưa thống nhất ý kiến. Hai nữ nghệ sĩ dần "lục đục" vì không cùng quan điểm. Ốc Thanh Vân giữ nguyên suy nghĩ rằng chú là nhà sưu tập xe đạp đua, còn Midu cho rằng có thể chú Ngọc Hùng sẽ là cao thủ yoyo. Cuối cùng, nữ diễn viên Midu cũng bị thuyết phục và đồng lòng với quyết định của nàng Ốc.

Tuy nhiên, Ban bình luận lần này đã sai hoàn toàn vì làm nón từ lá bàng mới là tài năng thật sự của chú. Mọi người vốn không tin lá bàng có thể làm nón, cho đến khi người thật, vật thật xuất hiện trên sân khấu và làm cho các nghệ sĩ cùng khán giả "tâm phục khẩu phục". Không chỉ được tận mắt nhìn thấy, tay sờ vào những chiếc nón lá có một không hai này, các nghệ sĩ còn có dịp bất ngờ trước đôi tay khéo léo, sự sáng tạo độc đáo của người nghệ nhân xứ Huế. Ốc Thanh Vân thích thú thốt lên: "Đẹp quá chú ơi!". Theo Ốc Thanh Vân, "chiếc nón này không chỉ giữ được cái hồn của người Việt mình mà nó còn rất đẹp, rất xu hướng và rất thời trang".

"Mãi mãi thanh xuân" tập 9 sẽ được phát sóng vào 20g35 tối mai (4/9) trên kênh HTV7.
Thiên Bình