Thế giới âm nhạc: Ấn tượng các quán quân của American Idol

Trong kỳ trước, chúng ta đã được thưởng thức những màn trình diễn ấn tượng của các quán quân đầu tiên của “Thần tượng âm nhạc Mỹ” (American Idol). Tuần này, “Thế giới âm nhạc” lại tiếp tục ra mắt những gương mặt ưu tú tiếp theo của cuộc thi.

Ca sĩ Scotty McCreery

Scotty McCreery - “This Is It”

This Is It là bài hát do ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ Scotty McCreery đồng sáng tác và thu âm, được phát hành vào ngày 9/3/2018. Bài hát là đĩa đơn thứ hai được phát hành từ album phòng thu thứ tư của Scotty McCreery, "Seasons Change". 

McCreery đã viết bài hát cùng Frank Rogers và Aaron Eshuis hai tuần trước khi cầu hôn người bạn gái lâu năm của mình. Trong ngày cưới của mình, McCreery đã khiến quan khách ngất ngây với phần thể hiện ca khúc này. Trong video âm nhạc của This Is It có các cảnh quay thực tế từ đám cưới của McCreery.

Bài hát đã được RIAA chứng nhận Bạch kim cho các luồng kết hợp và doanh số 1.000.000 bản vào ngày 31/7/2019. Đĩa đơn ca khúc đã bán được 115.000 bản tại Hoa Kỳ tính đến tháng 4/2019.

Phillip Phillips -  “Home”

Home giúp Phillip Phillips đăng quang American Idol mùa thứ 11, ngay khi vượt mốc 1 triệu bản và giành được danh hiệu đĩa bạch kim. Home cũng đã làm nên lịch sử khi chiếm vị trí số 10 trên Hot 100 ngay sau khi Phillip Phillips giành chiến thắng tại cuộc thi American Idol. Trong tuần đầu tiên ra mắt, Home đã bán được 278.000 bản và trở thành ca khúc bán chạy nhất trong tuần đầu tiên ra mắt. 

Ca sĩ Phillip Phillips

Bản thu âm Home của Phillip Phillips được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào ngày 23/5/2012 và được đưa vào như một ca khúc trong bộ sưu tập American Idol Season Finale - Season 11 EPJourney to the Finale được phát hành cùng lúc. Bài hát cũng nằm trong album đầu tay của Phillip Phillips, “The World from the Side of the Moon”, được phát hành vào cuối tháng 11 năm đó. Album này cũng đã bán được hơn 5 triệu bản tại quốc gia có ngành công nghiệp âm nhạc đứng đầu thế giới này. 

Candice Glover - “Break Me”

Ngay sau khi giành chiến thắng ở mùa giải thứ 12 của American Idol, Candice Glover đã phát hành một MV mang đậm dấu ấn người thắng cuộc mang tên Break Me.

Bài hát là một bản ballad đầy sức mạnh dành cho những người phụ nữ không chịu lùi bước trước sự ngược đãi trong tình yêu và cuộc sống, và là lời nhắc nhở hãy làm theo trái tim của mình.

Ca sĩ Candice Glover 

Trong MV, Candice Glover đã thể hiện thành công ca khúc với hình ảnh khuôn mặt tươi cười của phụ nữ hiện lên trên màn hình. Trong một cảnh khác, Candice Glover và một nhóm phụ nữ dùng búa tạ phá hủy một chiếc xe hơi, thể hiện sự xả giận và giành quyền kiểm soát. 

Chia sẻ về bài hát, Candice Glover cho biết: “Tôi muốn nói với tất cả những phụ nữ trẻ ngoài kia rằng, bất cứ điều gì bạn đã trải qua, những ngày tốt đẹp nhất của bạn đang ở phía trước. Tất cả chúng ta đang lấy lại sức mạnh của mình. Tôi muốn trao quyền cho phụ nữ. Tôi viết bài hát đó từ một phần chân thực trong trái tim mình. Tôi muốn khuyến khích tất cả phụ nữ và đàn ông ở quê hương tôi làm điều đó. Hãy theo đuổi ước mơ của bạn. Đừng sợ".

Caleb Johnson - “Fighting Gravity”

“Testify” là album đầu tay của Caleb Johnson - người chiến thắng American Idol mùa thứ 13, được phát hành vào ngày 12/8/2014. Album được Caleb Johnson thu âm trong ba tuần giữa đêm chung kết American Idol và chuyến lưu diễn. 

Đĩa đơn đầu tay mang tên Fighting Gravity, ban đầu được coi như một bản tình ca truyền thống. Nhưng bài hát đã thực sự mang một ý nghĩa lớn hơn bằng một video mang phong cách power ballad, độc quyền ra mắt trên Yahoo Music. Album đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời của Caleb Johnson vào mùa thu năm 2014 đã khiến bài hát trở thành bài hát mang tầm.

Khi quay video Fighting Gravity, Caleb Johnson thực hiện một phong cách hoàn toàn mới khiến cho MV trở nên sinh động và đầy sức cuốn hút.

Ca sĩ Caleb Johnson

Caleb chia sẻ: “Khi tôi biểu diễn bài hát phục vụ trực tiếp những người hâm mộ trong chuyến lưu diễn, tôi đã nhận được phản ứng tuyệt vời từ mọi người. Họ nói rằng, bài hát đã giúp họ vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời, khi những người thân yêu qua đời hoặc ai đó bị ốm. Đó chỉ là một bài hát an ủi thực sự tuyệt vời đối với người hâm mộ của tôi, nhưng đó cũng lại là một vinh dự to lớn đối với tôi với tư cách là một ca sĩ, một nghệ sĩ biểu diễn nhận được phản hồi đó. Điều đó chứng tỏ bạn đang làm công việc của mình với tư cách là một nghệ sĩ và tạo ra âm nhạc kết nối với mọi người ở mức độ sâu sắc hơn”.

Trent Harmon – “You Got 'Em All”

“You Got 'Em Al” là album phòng thu đầu tay của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Trent Harmon, được phát hành vào ngày 18/5/2018. Album bao gồm các đĩa đơn There is a Girl và You Got 'Em All. Mỗi bài hát đều mang một bản sắc riêng. Trong đó You Got 'Em All được đánh giá là làm tan chảy trái tim của người hâm mộ. 

Khía cạnh hấp dẫn nhất của You Got 'Em All là giọng hát của Trent Harmon rất phong phú, nó giống như một bản thu âm có hồn hơn là giọng của đồng quê đương đại.  

Ca sĩ Trent Harmon 

Giọng hát của Trent Harmon là một huyền thoại, đó là lý do tại sao anh đã chinh phục được rất nhiều người với tư cách là một thí sinh và tiếp tục có thêm nhiều người hâm mộ hơn nữa sau khi phát hành album này. Chủ đề của You Got ‘Em All là đau khổ, tạo nên một cái nhìn rất riêng bên trong tâm hồn của Trent Harmon. Bởi hầu hết các bài hát đều nói về tình yêu, niềm đam mê âm vang trong giọng hát của anh.  

Giọng hát kéo dài của Trent Harmon thật tuyệt vời và những câu chuyện từ trái tim của anh là điều khiến You Got ‘Em All trở thành một MV được săn lùng trong suốt mùa hè năm 2018.

Đón xem chương trình "Thế giới âm nhạc" phát sóng lúc 9g thứ sáu (28/10) trên kênh HTV9.

Ban Mê