Thay lời muốn nói

Thay lời muốn nói tháng 1/2024: Trên lối nhỏ vào đời

Trong cuộc đời này, trên mỗi bước đường mà chúng ta đã đi, trong mỗi công việc mà chúng ta đã chọn, và với những người mà chúng ta đã gặp… đều là câu chuyện của nhân duyên. Có những nụ cười, có những lời nói, có những cái ôm... của những người - dẫu quen hay lạ - đã vô tình làm thay đổi cuộc đời của chúng ta.

Trên lối nhỏ vào đời của Thay lời muốn nói tháng đầu năm 2024 sẽ là câu chuyện về lòng biết ơn mà chúng ta dành cho những mối duyên tình cờ đã đến trong đời, cũng như là câu chuyện về lòng biết ơn dành cho cuộc đời tươi đẹp và đáng sống này. 

Mở đầu là câu chuyện của một chàng trai kể về sự bừng tỉnh trong tâm hồn sau vài lần tình cờ gặp một “nàng thơ” trên đường về nhà. Nụ cười và sự hồn nhiên của cô làm trái tim anh như được sống lại sau những chán nản của công việc, cãi nhau với ba mẹ và một mình cô đơn giữa thành phố này. Chàng trai tự nhủ cố gắng thay đổi bản thân, tìm lại niềm vui trong công việc và sống vui vẻ hơn, mong một chiều nào đó có thể gặp lại cô gái trên đường, sẽ tự tin đến làm quen và nói lời cám ơn, nhưng đến nay vẫn chưa một lần gặp lại.

"Trên lối nhỏ vào đời" sẽ mang đậm tính hoài niệm

Cũng sẽ có thể là câu chuyện của hai người vốn là bạn học cấp 3, họ từng không có thiện cảm với nhau, và cũng chẳng phải là hình mẫu lý tưởng của đối phương. Thế nhưng duyên số đẩy đưa hai bạn trở thành người yêu. Và khi hai gia đình gặp gỡ để tổ chức đám cưới, hai bà mẹ mới phát hiện cả hai bạn sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm và cùng phòng bệnh viện. Tình yêu đã đưa các bạn vượt qua những bất đồng, những khó khăn trong cuộc sống để giờ đây cả hai đều hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Còn câu chuyện về một cô gái trẻ, vừa xin được học bổng du học Anh thì nhận tin mắc suy thận giai đoạn cuối. Tưởng rằng cánh cửa cuộc đời đã dừng lại khi quả thận của mẹ cho bạn ghép vào bị đào thải. Thế nhưng, bạn vẫn khao khát được sống, được tiếp tục học, bạn đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ, và điều kỳ diệu đã đến là có rất nhiều người xa lạ đã ủng hộ bạn đủ tiền để ghép thận lần 2. Lối nhỏ vào đời của bạn lại thênh thang rộng mở với đầy lòng biết ơn cuộc đời.

Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn, thử thách, nếu bạn được chọn lựa, hãy chọn là tia nắng, là nụ hoa, mang những nhân duyên tốt đẹp đến cho cuộc đời nhau, để lối nhỏ vào đời của mỗi người thêm bằng phẳng, thênh thang và ý nghĩa. Đó cũng chính là thông điệp mà Thay lời muốn nói gửi đến khán giả. 

Dàn nghệ sĩ góp mặt trong Thay lời muốn nói tháng 1/2024

Bên cạnh những câu chuyện với những thông điệp đầy ý nghĩa là các ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng cũng như truyền năng lượng tích cực như: Bay vào ngày xanh (sáng tác: Dương Thụ), Điều kỳ diệu mỗi ngày (sáng tác: Phương Uyên), Cho đời chút ơn (sáng tác: Trịnh Công Sơn), Nụ cười còn mãi (sáng tác: Wanbi Tuấn Anh), Điều tuyệt vời (sáng tác: Khắc Hưng), Tình yêu diệu kỳ (sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận), Đường xưa (Nhạc: Quốc Dũng - lời: Nguyễn Đức Cường), Yêu đời yêu người (sáng tác: Lê Hựu Hà) với sự tham gia của các ca sĩ: Mỹ Lệ, Phạm Anh Khoa, Nguyễn Hải Yến, Thái Trinh, Tuyết Mai, Khắc Minh, Bảo Yến Rosie, Dzoãn Hiếu, Nhã Thy, Diệu Ly, cùng đoàn múa Ngọc Trai Việt.  Đặc biệt, chương trình tháng này có sự góp mặt của hai người dẫn chuyện lần đẩu tiên đến với Thay lời muốn nói là Nhật Trường - Minh Phương.

Chương trình "Thay lời muốn nói" tháng 1/2024 với chủ đề "Trên lối nhỏ vào đời" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 21g Chủ nhật ngày 14/1/2024 trên kênh HTV9, Youtube HTV Entertainment và Fanpage Thay lời muốn nói HTV.


Ban Ca nhạc HTV