Thanh xuân tỏa sáng

Thắt khăn vuông công sở

Chỉ với một chiếc khăn vuông nhỏ, phái đẹp đã có thể làm thay đổi diện mạo của mình bằng hai cách thắt phù hợp với trang phục công sở.


Khăn vuông là một phụ kiện không thể thiếu để tô điểm cho những bộ trang phục công sở. Với một chiếc khăn vuông, bạn đã có thể biến hóa bộ trang phục đi làm đơn giản trở nên duyên dáng và tinh tế hơn. Song, việc phải biết thắt và chọn được kiểu thắt phù hợp cho bản thân không phải là một điều dễ dàng.

Tùy theo tính chất công việc và trang phục của mỗi ngày thì chị em có thể sử dụng để choàng cổ hoặc làm khăn đội đầu để nổi bật hơn. Hai kiểu thắt khăn khá đơn giản và phổ biến rất được chị em văn phòng ưa chuộng là thắt khăn hình nút vuông và thắt khăn choàng.

Thắt nút vuông


Kiểu khăn này rất thích hợp để mặc cùng với áo thun, sơ mi hở cổ hay áo trễ vai. Bạn sẽ choàng khăn quanh cổ và tạo một nút thắt rút. Bạn cũng có thể kéo lệch nút thắt sang một bên vai để thêm phần cá tính.

Lưu ý: Với kiểu thắt khăn này, chị em cần lựa chọn những chiếc khăn với chất liệu mỏng nhẹ như lụa, voan… để tạo sự thanh lịch, mềm mại khi thắt nút.

Thắt kiểu khăn choàng


Để thực hiện kiểu thắt khăn này, bạn cần một chiếc khăn vuông bản to. Đầu tiên là gấp chéo sao cho hai mép khăn ở đối diện nhau về cùng một điểm để tạo thành hình tam giác. Sau đó choàng khăn qua vai và tạo một nút thắt giống kiểu thắt khăn quàng. 

Kiểu thắt khăn này vừa sang trọng vừa có tác dụng giữ ấm hiệu quả. 

Lưu ý: Lựa chọn màu khăn cùng màu với chiếc váy đang mặc để trở nên ấn tượng hơn. 

Hoàng Dương