Món ngon mỗi ngày

Thanh vị canh củ sen rong biển

Thêm một công thức món chay ngon, thanh mát cho cả nhà. Không chỉ có vị ngon, đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng với củ sen, lá rong biển và bạch quả.

Nguyên liệu:
- Củ sen: 150g  
- Lá rong biển: 5g  
- Bạch quả tươi: 50g  
- Tàu hũ ki cọng tươi: 100g   
- Boa-rô băm: 2 muỗng canh  
- Cà rốt: 1/2 củ  
- Gừng cắt sợi: 1 muỗng canh     
- Bột ngọt
- Hạt nêm nấm 
Sơ chế:
- Củ sen bào vỏ, cắt lát 0,5cm, luộc chín. Rửa sạch tàu hũ ki, cắt khúc 3cm. Bạch quả luộc mềm. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn.
- Tàu hũ ki ướp 1 muỗng canh boa-rô, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm trộn đều để thấm 15 phút.
Thực hiện:
- Phi thơm boa-rô với ít dầu ăn, xào thơm tàu hũ ki, thêm 1,2 lít nước và cho củ sen, bạch quả, cà rốt vào nấu sôi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm nấm vào khuấy đều để nhỏ lửa nấu khoảng 20 phút cho củ sen, bạch quả và tàu hũ chín mềm cho lá rong biển, 1 muỗng canh gừng cắt sợi vào khuấy đều nấu thêm 5 phút nếm lại tắt lửa.
- Cách dùng: Múc canh ra tô, thêm ngò rí, hành boa-rô phi và tiêu vào dùng nóng kèm cơm trắng.
Lưu ý:
- Ướp tàu hũ ki trước để tàu hũ thấm đều gia vị trước khi nấu.
- Cho rong biển vào sau cùng để giữ độ giòn cho rong biển khi ăn.
- Kết hợp các loại rau củ với rong biển tạo nên một món canh thanh mát trong ngày chay.   

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương