Thanh toán không tiền mặt bứt phá: Nhiều ngân hàng giới thiệu tính năng thanh toán

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/6/2024, 15:23

(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.

Thanh toán không tiền mặt bứt phá: Nhiều ngân hàng giới thiệu tính năng thanh toán 

PVcomBank đã giới thiệu tính năng thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt trên cơ sở ứng dụng công nghệ sinh trắc học. Đây là giải pháp do PVcomBank phối hợp cùng CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) xây dựng và phát triển.

Ngân hàng số PVcomBank

Ông Nguyễn Phú Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng số PVcomBank chia sẻ: “PVcomBank là ngân hàng đầu tiên phối hợp với Napas triển khai hình thức thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt này và dự kiến trong năm nay, tính năng này sẽ chính thức được triển khai cho khách hàng”. 

Là Ngân hàng số thuần số hoạt động hiệu quả nhất hiện nay Cake by VPBank giới thiệu điểm mạnh đến việc áp dụng công nghệ A.I. trong toàn bộ quy trình phục vụ khách hàng, đặc biệt tại những “điểm chạm” như quy trình đăng ký chỉ mất 10 giây, kỹ thuật quét sinh trắc học nhận diện khuôn mặt, luồng thanh toán đơn giản, nhanh chóng nhất.

Ngân hàng số Cake by VPBank

Ông Nguyễn Hữu Quang - Tổng Giám đốc Ngân hàng số Cake by VPBank nhận định: “Trong khuôn khổ Lễ hội Không tiền mặt 2024, đơn vị giới thiệu nhiều tính năng mới của ngân hàng tới khách tham quan, trong đó ứng dụng công nghệ AI giúp đẩy nhanh tốc độ phê duyệt, trải nghiệm các dịch vụ tài chính”. 

Lễ hội là sự kiện đặc biệt, góp phần đưa các giải pháp trên đi vào đời sống, sự kiện này được tổ chức theo mô hình xã hội không tiền mặt thu nhỏ. Người dân Thành phố và du khách được trải nghiệm thanh toán không tiền mặt qua thẻ, ví điện tử… đồng thời tận hưởng các dịch vụ, sản phẩm mới nhất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: