12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ - Tập 37

“Thánh” review

Tập 37 là hai câu chuyện liên quan đến việc cạnh tranh “không lành mạnh” trong kinh doanh ăn uống. Từ việc sẵn sàng áp dụng mọi chiêu thức từ chèo khéo, giành khách đến việc thuê cả các “thánh” review lăng xê sai sự thật cho hàng quán.

Khổ với nạn chèo kéo

Bà Bảy (Việt Trang) và Bà Ba (Võ Minh Ngọc) có 2 quán bán bánh bò, bánh tiêu gia truyền sát cạnh nhau bên lề đường. Để bán được hàng, cả hai tung đủ các chiêu trò để giành khách về bên mình. Các vị khách đến mua (Hoàng Đô, Đình Khang, Đông Hải, Năm Chà) bị hai bà giằng co, chèo kéo không thương tiếc. Chỉ đến khi bị khách hàng Năm Chà phản ứng gay gắt, họ mới chịu buông tha. Vẫn biết buôn bán là phải có cạnh tranh để tồn tại, nhưng cạnh tranh như thế này liệu có văn minh, lịch sự và tôn trọng khách hàng?

Cảnh giác với “Review”

Tony Huynh hớn hở đưa ba mẹ (Đông Hải, Võ Minh Ngọc) đến thưởng thức món ăn tại một nhà hàng được review là 5 sao. Bữa ăn đầy kịch tính từ không gian, giá cả đến món ăn, thức uống. Nhưng bất ngờ nhất là sự xuất hiện của “thánh” review Năm Chà của kênh “Đánh giá chân thật”. Bằng những tiểu xảo, anh ta đã lăng xê những món không thể nuốt nổi thành những món ngon “hot trend”, nhất định phải thử chỉ để nhận thù lao từ nhà hàng. Đến lúc này cả gia đình Tony Huynh mới té ngửa nhưng đã quá muộn!

Mời khán giả xem tập 37 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Mỹ Linh