Thanh niên Việt Nam tham dự Liên hoan Thanh niên thế giới 2024

3/3/2024, 18:47

Lễ khai mạc Liên hoan Thanh niên thế giới 2024 đã diễn ra ấn tượng với sự tham gia của hơn 20.000 đại biểu thanh niên đến từ 180 quốc gia và khu vực. Các đại biểu thanh niên cùng nhau tham gia các hoạt động như diễn đàn, hội nghị, đối thoại, triển lãm…

Tham dự Liên hoan Thanh niên thế giới 2024 có hơn 20.000 đại biểu thanh niên đến từ 180 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong đó, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 111 thành viên do anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, làm trưởng đoàn.

Hơn 20.000 thanh niên các nước đã được mãn nhãn với những màn biểu diễn. Nguồn ảnh: Nữ Vương

Lễ khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Hơn 20.000 thanh niên các nước đã được mãn nhãn với những màn biểu diễn nghệ thuật đầy màu sắc và gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa.

Các đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự lễ khai mạc. Nguồn ảnh: Nữ Vương

Đặc biệt là khoảnh khắc hơn 20.000 đại biểu thanh niên đến từ 180 quốc gia và khu vực trên thế giới cùng nắm tay nhau tại lễ khai mạc thể hiện tinh thần đoàn kết và chung tay giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu

Sau lễ khai mạc, từ ngày 3/3 sẽ bắt đầu chuỗi các hoạt động của liên hoan lần này, bao gồm các diễn đàn, hội nghị, đối thoại, triển lãm,… về các vấn đề thanh niên quan tâm. Liên hoan sẽ diễn ra đến hết ngày 7/3.

Đại biểu các nước tham dự Liên hoan Thanh niên thế giới 2024. Nguồn ảnh: Nữ Vương

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, đại biểu đoàn Việt Nam bày tỏ ấn tượng chương trình khai mạc mang đậm tính hiện đại, hoành tráng.

Chị Hà chia sẽ: “Lần đầu được tham gia Liên hoan Thanh niên thế giới, tôi rất hào hứng vì được gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn trẻ đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đây cũng là dịp để những người trẻ chúng tôi có thể cùng nhau học hỏi, giao lưu văn hoá và trao đổi những vấn đề người trẻ quan tâm”.

Nguồn: Thanh niên

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.