Trong những ngày thời tiết nắng nóng, một dĩa rau cải xoong xào tôm sẽ giúp thanh nhiệt, tăng cường vitamin chất khoáng cho cơ thể. Vị ngọt của tôm tươi, nấm đùi gà, màu xanh tươi của cải xoong hòa cùng các loại gia vị càng giúp món ăn thêm thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Cải xoong: 400g
- Tôm tươi: 200g
- Nấm đùi gà: 100g
- Ớt sừng: 1 trái
- Tỏi đập dập: 10 tép
- Hành tím băm: 1 muỗng
- Ngò rí cắt nhỏ: 1 muỗng
- Gia vị: đường, muối, dầu ăn, ớt bột, dầu hào, nước bột năng, bột ngọt
Chế biến:
- Nấm đùi gà chẻ đôi rồi cắt lát xéo. Cải xoong cắt khúc 6cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.
- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, xẻ lưng, ướp với 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng ngò rí cắt nhỏ, để thấm. Ướp tôm với ít ớt bột để tôm thơm ngon và có hương vị mới lạ hơn.
- Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho tôm vào xào áp chảo cho săn, cho nấm đùi gà vào xào, nêm 1/2 muỗng dầu hào, xào tôm và nấm chín, đổ ra dĩa.
- Phi thơm tỏi với 2 muỗng dầu ăn, cho cải xoong vào, nêm 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, xào xà lách xoong vừa chín, cho ớt sợi vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. Xào tôm với ít dầu để tôm được ráo và săn chắc hơn.
- Cho cải xoong xào ra dĩa, cho phần tôm và nấm lên trên, dùng nóng với cơm.
Thiên An