Tháng nhân đạo 2024: Hòa nhịp trao nhận - kết nối trái tim

NGỌC PHƯỢNG - KHÁNH TRỊNH - VIỆT TRUNG - ANH DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/4/2024, 21:00

(HTV) - Lễ phát động "Tháng Nhân Đạo" 2024 đã chính thức được diễn ra, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần nhân đạo và sẻ chia trong cộng đồng.

Toàn cảnh buổi lễ phát động tháng nhân đạo 2024

Chủ đề "Hành Trình Nhân Đạo - Trao Nhận Yêu Thương" được lựa chọn cho "Tháng Nhân Đạo" năm nay, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chung tay góp sức hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. 

Lễ phát động là dịp để tuyên truyền, triển khai chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện "Tháng Nhân Đạo" vào tháng 5 hàng năm, đồng thời kêu gọi sự chung tay đóng góp từ nhân dân, các tổ chức xã hội.

Trong năm 2023, toàn hệ thống Hội chữ thập đỏ TP.HCM đã thực hiện 166 công trình nhân đạo, trợ giúp trên 580.000 người có hoàn cảnh.

Tháng Nhân đạo 2024 - Hành động thiết thực, lan tỏa yêu thương

Mở đầu cho một hành trình ý nghĩa

Buổi Lễ phát động "Tháng Nhân Đạo" năm 2024 đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp, thu hút hơn 300 đại biểu tham dự, gồm có các lãnh đạo các cơ quan ban ngành và đoàn thể: đại diện cho các cấp chính quyền địa phương, các ban ngành chức năng, cũng như các đoàn thể chính trị - xã hội. Buổi lễ còn có sự tham gia đặc biệt của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, những người luôn mang trong mình tấm lòng nhân ái và sẵn sàng chung tay góp sức hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Toàn thể đại biểu tham dự buổi lễ

Buổi lễ khai mạc được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi động, như một dải ánh sáng mở ra cho hành trình nhân ái sắp diễn ra. Những âm nhạc du dương và lời ca sôi động đã không chỉ làm dậy lên niềm hứng khởi, mà còn truyền đi thông điệp về tình yêu thương và sự sẻ chia sâu sắc trong mỗi người tham dự. 

Sóng âm lan tỏa yêu thương

Trong buổi lễ, đại diện Ban tổ chức đã vinh dự, gửi gắm yêu thương theo thông điệp nhân văn sâu sắc. Lời tuyên bố chính thức về lý do tổ chức sự kiện cùng lời giới thiệu trân trọng về các vị đại biểu quý khách đã vẽ nên bức tranh sinh động về tầm quan trọng và sự cam kết của mỗi bên liên quan đối với sứ mệnh nhân đạo cao cả.

Các hoạt động thiện nguyện trong tháng nhân đạo những năm qua

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân thực hiện chủ trương của ban bí thư Trung ương Đảng về triển khai tháng nhân đạo vào tháng 5 hàng năm. Sự hiện diện của các vị đại biểu không chỉ là minh chứng cho sự ủng hộ và đồng thuận, mà còn là nguồn động viên và niềm tin cho những hành động thiết thực hướng đến cộng đồng. Những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ từ Ban tổ chức như lời hồi âm vang dội, khẳng định vai trò quan trọng của mỗi cá nhân, tổ chức trong việc chung tay góp sức xây dựng một xã hội nhân ái và phát triển.

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố đã có bài phát biểu về tầm quan trọng của việc chia sẻ và hỗ trợ những người khó khăn, yếu thế trong xã hội. Bài phát biểu này đã làm nổi bật tinh thần đoàn kết và sự hy sinh cao cả của cộng đồng. Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ từ ông đã truyền cảm hứng cho mỗi người tham dự chung tay góp sức cho công tác nhân đạo.

Tiếp nối và phát triển hành trình sẻ chia

Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được với tinh thần nhân ái, tử tế, năm 2024 này, các hoạt động trong tháng nhân đạo cấp quốc gia sẽ được mở rộng hơn như thực hiện khám bệnh, phát thuốc đến 1400 người dân tại Điện Biên từ 20/4 - 22/4, Chợ Nhân đạo phục vụ 700 người; hỗ trợ sinh kế và thư viện sách tại trường học; Chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn" tại tỉnh Bến Tre, huyện Cần Giờ TP.HCM; Chương trình "Dinh dưỡng trẻ em nghèo, khuyết tật" tại 04 tỉnh Gia Lai, Kontum, Đăk Lăk, Đăk Nông cùng các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, chăm lo các hoàn cảnh khó khăn gắn với từng địa chỉ nhân đạo tại mỗi địa phương.

Lễ phát động "Tháng Nhân Đạo" 2024 đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa và lan tỏa tinh thần nhân đạo

Buổi lễ cũng đã đề ra các hoạt động trọng tâm cho "Tháng Nhân Đạo" 2024, bao gồm tham gia trợ giúp nhân đạo các tỉnh, chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" và tổ chức các sự kiện nhân đạo tại TP.HCM và các địa phương khác. Đây là những hành động thiết thực để lan tỏa tinh thần nhân ái và sẻ chia trong cộng đồng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.