Phim truyền hình

TFS mang màu sắc mới với "Những chuyên án lạ"

Những điều bí ẩn, kì lạ, thậm chí hoang đường đã diễn ra, che lấp sau đó là những sự thật đáng sợ về âm mưu chiếm tài sản, giết người, đoạt vị... Kẻ thủ ác có thể là bất kì ai, ngay cả những người tưởng chừng đơn thuần nhất.

Đó là một trong những đường dây kịch tính nhất, gay cấn nhất được thể hiện xuyên suốt các vụ án trong "Những chuyên án lạ". Phim sẽ được phát sóng vào 22g các ngày 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 15/4. 

Bộ phim mở đầu bằng vụ án về chiếc bình cổ và sự mất tích của Thu Hà - một nhà khảo cổ cùng làm việc dưới trướng Giáo sư Tùng. Khi Thu Hà mất tích, chồng cô là kiến trúc sư Minh đã đi tìm. Lần theo tin nhắn trên mạng, anh tìm đến ngôi nhà cổ và gặp phải sự cản trở của ông Tư - bảo vệ khu nhà cổ, thực chất là một bác sĩ. 

 

Trước đó, trong quá trình đi tìm vợ, anh đã gặp được Lộc - một kĩ sư vi tính và Lan Chi - một diễn viên điện ảnh "hạng xoàng". Minh không hề biết rằng, lúc này, Thu Hà - vợ anh - đã bị giết hại. Điều kỳ lạ tiếp tục xảy ra, khi sự xuất hiện và biến mất đột ngột của Lan Chi, Lộc, ông Tư cùng lúc với "quả tạ hắc ám" rớt xuống đầu Minh, khi anh trở thành nghi phạm trong vụ giết vợ và cướp tài sản - chiếc bình cổ. Luật sư Quỳnh được giao nhiệm vụ biện hộ cho Minh, đã cùng cảnh sát lần theo những điểm đáng ngờ để điều tra vụ án...

Sau cái chết của Thu Hà, kiến trúc sư Minh cùng với những người vốn chẳng can hệ gì với nhau - gồm diễn viên Lan Chi, kĩ sư vi tính Lộc, luật sư Quỳnh, bác sĩ Tư lập nên "Đội thần phong bảo táp, trừ gian diệt bạo". Chuyện phim tiếp diễn với những sự việc kì lạ mang màu sắc bí ẩn, hoang đường khác. Và bằng một cách nào đó, chúng đều ít nhiều có mối liên hệ với các thành viên trong nhóm thần phong. 

Đó là vụ án bóng ma trong bệnh viện, có liên quan đến quá khứ của bác sĩ Tư, âm mưu đoạt quyền đoạt vị của vị bác sĩ đương nhiệm; Đó là vụ án người đàn bà mặt quỷ, có liên quan đến Vân Hà - một người bạn tình cờ của Lan Chi - cùng người chồng mất tích bí ẩn và rồi vén bức màn sự thật với âm mưu chiếm đoạt tài sản của anh ta và người tình; đó là vụ án về vũ điệu cuối cùng - có liên quan đến Bình - em trai bạn dì của Lan Chi - một trai nhảy và cái chết cũng như sự xuất hiện trở lại của bà Lệ, để rồi câu chuyện về người chị em song sinh và quyền thừa kế tài sản dần được hé lộ...

Bằng cách nào mà những "thám tử" nghiệp dư có thể lần ra các nghi vấn và tìm được đáp án chính xác trong mỗi vụ án? Cũng qua mỗi vụ án, cái nhìn nhân sinh từ các nhân vật trước mỗi vấn đề được thể hiện như thế nào? Dù không đao to búa lớn, những mỗi tập phim trôi qua, điều gì sẽ đọng lại trong lòng người xem? Đón xem những tập phim "Những chuyên án lạ" - một sắc màu mới của dòng chảy phim truyền hình TFS - vào 22g các ngày 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 15/4. 
Thiên Bình