Tập huấn kỹ năng chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ cho phụ huynh

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/9/2023, 11:04

(HTV) - Nhằm trang bị thêm kiến thức chuyên môn để dạy con tại nhà, hỗ trợ cùng nhà trường nâng cao hiệu quả can thiệp, giúp trẻ sớm hòa nhập cộng đồng, Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam đã phối hợp cùng TASUC Group, tổ chức chuỗi tập huấn cho phụ huynh.

Chuỗi hội thảo tập trung vào các nội dung chính như những bài tập vận động giúp cải thiện sự vụng về của trẻ; Nghề nghiệp phù hợp của trẻ trong tương lai và các bước thực hiện; Hướng dẫn giao tiếp dành cho trẻ chậm phát triển ngôn ngữ. Chương trình đã giúp bồi dưỡng để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các nhà quản lý và giáo viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tự kỷ, nhằm xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ.

Ông Saitou Ukai - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Tasuc Group, Hội Phó Hiệp Hội Phúc lợi xã hội cho người thiểu năng trí tuệ Nhật Bản cho biết, chương trình này mang đến những nghiên cứu thực tiễn đã được doanh nghiệp áp dụng thành công tại Nhật Bản, việc áp dụng các phương pháp can thiệp sớm và đúng cách sẽ góp phần đưa các em tái hòa nhập cộng đồng và  xây dựng tương lai của các em ngày tươi sáng hơn.

Ông Saitou Ukai chia sẻ 

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (Vietnam Autism Network - VAN) được thành lập tháng 8/2013, góp phần Nâng cao năng lực phụ huynh có con tự kỷ và năng lực người tự kỷ, đồng thời thay đổi nhận thức cộng đồng, vận động chính sách cho người tự kỷ bằng việc tổ chức sự kiện thường niên nhân Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (02/4). VAN cũng kết nối các tổ chức, cá nhân và mọi chương trình có thể đem lại quyền lợi cho người tự kỷ ở Việt Nam.

 Chương trình tập huấn có ý nghĩa quan trọng góp phần chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại tỉnh Aichi, Nhật Bản, đoàn đại biểu TP.HCM do đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm một số Công ty Công nghiệp tại TP. Nagoya.
(HTV) - Tại đảo Sicilia, Italia, hệ quả của việc trái đất nóng lên, đã khiến nơi này trở thành nơi phát triển tốt của nhiều loại cây bao gồm xoài, chuối, chanh dây và cả bơ, vốn dĩ là những loài cây nhiệt đới.
(HTV) - Ngày 28/9, lãnh đạo Cộng hòa Nagorny - Karabakh tự xưng ký sắc lệnh chấm dứt sự tồn tại, giải tán tất cả các cơ quan và tổ chức trước ngày 1/1/2024. Quyết định này nằm trong thỏa thuận đạt được với chính phủ Azerbaijan vào tuần trước.
(HTV) - Ngày 27/9, 7 ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa tham gia cuộc tranh luận lần thứ hai trong nỗ lực tìm ra người đại diện của đảng này cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.
(HTV) - Thương hiệu Saint Laurent vừa giới thiệu bộ sưu tập xuân hè 2024 tại Tuần lễ Thời trang Paris.
(HTV) - Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16, ghi nhận biểu dương thành tích mà Đảng bộ quận đạt được trong thời gian qua; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.
(HTV) - Trong các giải pháp để tăng trưởng kinh tế thời gian tới, TP.HCM xác định kích cầu tiêu dùng nội địa là một trong những giải pháp trọng tâm.