Cùng HTV Hành động xanh 2023 - Tập 18

Tặng sách cho em – đem theo hy vọng

Dự án "Mang sách về quê cho em" đã mang đến cho nhiều trẻ em ở những vùng khó khăn cơ hội được tiếp cận với những trang sách tốt hơn, hình thành thói quen đọc sách ở những khu vực vùng sâu vùng xa.

Chị Đặng Ngọc Trâm (phải), đại diện M Group và chị Nguyễn Ánh Xuân, đại diện Axiom Academy - những đơn vị phát động dự án

Nhu cầu đọc sách, được mở mang tri thức của trẻ em vùng sâu vùng xa ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, hoàn cảnh thực tế không thể đáp ứng được những nguyện vọng đó. Thấu hiểu được điều đó, M Saigon cùng Axiom Academy đã phối hợp cùng nhau phát động dự án "Mang sách về quê cho em", kêu gọi mọi người quyên góp sách để dành tặng cho cho các em nhỏ ở các vùng quê nghèo.

Thu gom sách từ các "Bưu điện sách"

Dự án đã liên kết với nhiều đơn vị, thành lập các "Bưu điện sách" đặt ở 13 nơi từ TP.HCM đến Phú Quốc và Đà Nẵng. Bắt đầu từ đóng góp sách, sau đó tùy nhu cầu từng địa phương, dự án sẽ trao thêm cơ hội học tập cho các em nhỏ. Với sự lan tỏa của chiến dịch, ngày càng nhiều mạnh thường quân, nhà tài trợ đã biết đến và tích cực ủng hộ cho dự án "Mang sách về quê cho em".

Trao thiệp cảm ơn người tặng sách

Với những "Bưu điện sách" đặt tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, văn phòng... M Group và Axiom Academy sẽ phân loại và trao đến các trường học ở vùng sâu vùng xa. Chuyến đi gần nhất của dự án vừa qua là đến trao tặng sách cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Nai. Câu chuyện ý nghĩa này sẽ được Cùng HTV Hành động xanh gửi đến khán giả trong tập 18, phát sóng 18g10 Chủ nhật ngày 17/12/2023 trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh