Tăng cường kiến thức PCCC cho lái xe: Phòng cháy an toàn giao thông

MINH TÒNG - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/6/2024, 09:25

(HTV) - Trung tâm giáo dục nghề nghiệp lái xe Thành Công TP.HCM đã phối hợp với Cục Cảnh Sát PCCC và CNCH tổ chức lớp tập huấn về công tác PCCC và CNCH đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Tình hình cháy nỗ diễn biến phức tạp, trong năm 2023 cả nước xảy ra 3.440 vụ cháy, trong đó có 256 vụ cháy phương tiện giao thông.

Lớp học nhằm truyền tải kiến thức, kinh nghiệm phòng cháy, chữa cháy đến các giáo viên dạy lái xe tại trung tâm, từ đó giảng dạy lại cho học viên học lái xe ô tô. 

Tại lớp tập huấn, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã cũng cấp thông tin liên quan đến trách nhiệm của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ,  kỹ năng sử dụng các phương tiện, kiến thức về  phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

Tham gia tập huấn còn có đội ngũ giáo viên của các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn TP.HCM, góp phần giúp các cơ sở này, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy một cách hiệu quả, an toàn trên các phương tiện cơ giới đường bộ, đồng thời giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: