Tấn công đồn cảnh sát ở Malaysia, 2 người thiệt mạng

HOÀNG HẢI - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 14:01

(HTV) - Ngày 17/5, một người đàn ông, liên quan đến nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah đã tấn công tấn công một đồn cảnh sát ở bang Johor, miền Nam Malaysia, làm 2 cảnh sát thiệt mạng và 1 cảnh sát bị thương.

Cảnh sát trưởng Malaysia cho biết nghi phạm đi xe máy đến và tiến vào đồn cảnh sát Ulu Tiram với một cây rựa. Người này đã chém chết 01 cảnh sát và cướp súng bắn chết 01 cảnh sát khác. Sau đó, nghi phạm làm bị thương 01 cảnh sát thứ 03 trước khi bị bắn hạ.

Đồn cảnh sát Ulu Tiram bị tấn công ở bang Johor, Malaysia, ngày 17/5. Nguồn ảnh: AP

Cảnh sát Malaysia sau đó đã khám xét nhà của người này và tìm được tài liệu cho thấy y là thành viên của nhóm Jemaah Islamiyah, một mạng lưới khủng bố ở Đông Nam Á có liên hệ với Al-Qaeda. Tất cả 5 thành viên trong gia đình nghi phạm đã bị bắt để điều tra.

Tổng Thanh Tra Cảnh Sát Razarudin Husain tại hiện trường. Nguồn ảnh: Retuers

Ngay trước hành động tấn công, đã có 02 sinh viên đến đồn cảnh sát với mục đích khiếu nại. Họ cũng đã bị giam giữ cảnh sát do nghi ngờ đây là một nỗ lực nhằm đánh lạc hướng lực lượng.

Lực lượng chức năng có mặt tại Đồn cảnh sát Ulu Tiram. Nguồn ảnh: Retuers

Hơn 20 người được cho là có liên hệ với Jemaah Islamiyah ở bang Johor đang bị truy lùng để thẩm vấn. Nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah chịu trách nhiệm về một số vụ tấn công khủng bố nguy hiểm nhất ở Indonesia, trong đó có vụ đánh bom tại Bali năm 2002 khiến hơn 200 người thiệt mạng, chủ yếu là du khách nước ngoài.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.