“Tạm biệt quá khứ”: Khi mẹ chồng và nàng dâu “hờ” cùng nhìn về một hướng

Bên cạnh câu chuyện về tình thân, sự đồng cảm, thấu hiểu giữa mẹ chồng - nàng dâu trong “Tạm biệt quá khứ”, tháng 9 sẽ tiếp tục đưa người xem đồng hành cùng với gia tộc họ Noh với nhiều tình huống ly kỳ được phản ánh ở “Ngôi sao khoai tây”.


“Tạm biệt quá khứ” và “Ngôi sao khoai tây” là hai bộ phim hấp dẫn trong tháng 9

“Tạm biệt quá khứ”: Câu chuyện về tình thân

Tạm biệt quá khứ được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Hàn Quốc được ra mắt vào năm 2017. Đây là câu chuyện xoay quanh những xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu “hờ”.

Vào một ngày đẹp trời, Yeong Hee - mẹ của Min Soo nhận được thông báo từ con trai là Jung Hyo - bạn gái sẽ chuyển đến sống cùng mình. Thay vì ngạc nhiên, Yeong Hee chẳng mảy may quan tâm. Trước khi trở thành mẹ, Yeong Hee từng một có tuổi trẻ yêu đương nồng nhiệt, cũng có thai khi học đại học. Vì vậy, Yeong Hee cho rằng, Jung Hyo không khác mình ở quá khứ là bao. 

Ngày trước, Yeong Hee từ bỏ giảng đường đại học, phải ra đời và kiếm sống khi còn rất trẻ. Vậy nên trong tiềm thức của Yeong Hee luôn tồn tại ý nghĩa phụ thuộc vào đàn ông. Chính điều này cùng khả năng tự chủ tài chính lùi về số 0 đã khiến Yeong Hee quyết định chỉ ly thân chứ không ly hôn với bố Min Soo. Cho nên khi gặp Jung Hyo, Yeong Hee luôn nghĩ cô sẽ giống mình, chấp nhận từ bỏ ước mơ để trở thành một người mẹ, nhưng thực tế thì không. 


Yeong Hee là phụ nữ từng từ bỏ giấc mơ để làm mẹ, còn Jung Hyo là cô con dâu “hờ” cá tính

Sau khi biết Min Soo chưa muốn làm cha sớm, Jung Hyo đã “gạt phăng” ngay ý định phá thai của bạn trai. Cô nhất quyết chuyển về sống chung với mẹ chồng tương lai, và sau khi sinh con, đứa bé sẽ do bà nội chăm sóc. Cô mong trở thành người mẹ tốt, nhưng vẫn mong mình có thể đi hết con đường học vấn. Cô muốn trở thành người có khả năng làm chủ cuộc đời mình và tự nuôi con.

Yeong Hee và Jung Hyo là hai người sống ở hai thế hệ khác nhau, suy nghĩ của họ cũng trái ngược nên không thể tránh khỏi xung đột. Nhưng sau mỗi lần tranh cãi, dường như họ lại thêm mở lòng mình và thấu hiểu đối phương hơn.

Vốn có thế mạnh trong việc xây dựng những bộ phim gia đình có nội dung sâu sắc, phim ảnh xứ Kim Chi luôn biết cách khai thác những mâu thuẫn nội bộ, nhằm gửi đến khán giả thông điệp sâu sắc về tình thân. Tạm biệt quá khứ cũng không phải là ngoại lệ khi vừa gửi gắm câu chuyện về hậu quả của một gia đình tan vỡ, vừa đề cao khía cạnh độc lập của người phụ nữ trước khi trở thành một người vợ, một người mẹ.


Giữa Yeong Hee và Jung Hyo tuy xảy ra không ít mâu thuẫn, nhưng dần dần họ mở lòng và thấu hiểu nhau nhiều hơn

Với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng: Chae Si Ra trong vai Yeong Hee, “mỹ nhân ngư” Joo Bo Ah trong vai Jung Hyo, thành viên nhóm nhạc U-KISS Lee Jun Young trong vai Min Soo, nam tài tử Lee Sung Jae trong vai Han Sang Jin - bố của Min Soo… Tạm biệt quá khứ hứa hẹn sẽ mang tới một bộ phim nhẹ nhàng, tình cảm và giàu tính nhân văn cho khán giả.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Tạm biệt quá khứ” dài 32 tập, được phát sóng vào lúc 20g hàng ngày, phát lại lúc 15g hôm sau trên kênh HTVC Gia Đình. 

“Ngôi sao khoai tây”: Chuyện gì sẽ xảy ra khi thiên thạch va chạm trái đất

Ngôi sao khoai tây tái hiện những tình huống lạ kỳ, những rắc rối oái oăm liên tục xảy đến với gia tộc họ Noh trong tình huống khẩn cấp khi một thiên thạch bất ngờ xuất hiện, và được tiên đoán là có khả năng va chạm với trái đất.


“Ngôi sao khoai tây” là câu chuyện xoay quanh gia tộc họ Noh

Thiên thạch này có hình dáng “na ná” củ khoai tây “bỗng dưng ghé thăm” trái đất, sau đó liên tục thay đổi quỹ đạo, đe dọa sự sống còn và khiến tất cả mọi người rơi vào hỗn loạn, sợ hãi. Trong tình thế căng thẳng, gia đình họ Noh càng chứng minh thêm cách ứng phó kỳ lạ của con người trước sự hữu hạn của thời gian. Thay vì đoàn kết chống thảm họa, các thành viên trong gia đình lại bắt đầu bộc lộ bản chất thật, gây ra vô số rắc rối, cùng với đó là hàng loạt tình huống và mâu thuẫn khó đỡ.


Mỗi thành viên trong gia đình đều có cách nhìn nhận sự việc khác nhau, tạo nên những tình huống khó đỡ

Tuy Ngôi sao khoai tây xoay quanh đời sống gia đình nhiều thế hệ với không ít rắc rối, nhưng bộ phim không đào sâu hay lặp lại những tình huống sóng gió. Thay vào đó, từng tuyến nhân vật sẽ có cách xử lý tình huống khác biệt. Đây sẽ là sitcom khắc họa cuộc sống gia đình hài hước thông qua những tình huống nguy hiểm, ly kỳ và không kém phần hấp dẫn. 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Ngôi sao khoai tây” dài 92 tập, được phát sóng vào lúc 19g hàng ngày, phát lại 13g hôm sau trên kênh HTVC Gia Đình.
Hoàng Minh