Món ngon mỗi ngày

Sườn non xào chanh sả ngon khó tả

Sườn non áo bột giòn giòn, thơm mùi sả và lá chúc, lại vừa mềm ngọt, ăn vào là khỏi chê!

Nguyên liệu:

  • Sườn non: 600g
  • Sả cây non: 10 cọng
  • Sả ớt băm: 2 muỗng canh
  • Lá chúc: 10 lá
  • Bột mì: 1 chén
  • Tỏi, ớt hiểm
  • Nước tương

Thực hiện:

  • Lá chúc cắt nhỏ
  • Sườn non chặt miếng vừa ăn, nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê lá chúc băm, 1 muỗng canh lá chúc băm cùng 2 muỗng canh nước tương
  • Sả non đập dập, xẻ tơi, trộn với 2 muỗng canh bột mì
  • Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho sườn vào xào. Thêm một ít nước vào om sườn cho đến khi cạn nước
  • Đun nóng chảo dầu, cho vài lá chúc vào chiên giòn, vớt ra, sau đó cho phần sả non vào chiên vàng
  • Sườn ướp với 3 muỗng canh bột mì
  • Tiếp tục cho sườn vào chiên đến khi vừa chín vàng để giữ độ mềm cho sườn
  • Vớt sườn ra
  • Phi thơm tỏi, sả ớt và lá chúc băm, cho sườn vào xóc đều là hoàn tất

Lưu ý:

  • Om sườn trước để sườn chín mềm và thấm vị
  • Chiên giòn sả non ăn kèm với sườn sẽ ngon hơn
Đan Quỳnh