Học sinh, sinh viên và phụ huynh tại TP. Hồ Chí Minh đã có cơ hội thưởng thức miễn phí bộ phim “Mưa đỏ” trong khuôn khổ chương trình do Viettel tổ chức, nhằm mang đến cho thế hệ trẻ những giá trị nhân văn sâu sắc và cái nhìn trực quan về truyền thống dân tộc.

Thông điệp về hòa bình, lòng biết ơn và trách nhiệm với Tổ quốc được truyền tải sâu sắc qua "Mưa đỏ"
Chỉ sau hai tuần triển khai, hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng lớn từ phụ huynh, giáo viên và học sinh. Thông qua các suất chiếu tại nhiều điểm trên địa bàn Thành phố, Viettel kỳ vọng những câu chuyện chân thực trong phim sẽ khơi gợi lòng biết ơn, tinh thần trách nhiệm và ý thức về giá trị của hòa bình ở mỗi học sinh - sinh viên. Đây không chỉ là một hoạt động văn hóa mà còn là một hình thức giáo dục mềm, góp phần nuôi dưỡng tình yêu nước và khát vọng cống hiến trong thế hệ trẻ.

Học sinh sẽ có những trải nghiệm và cảm xúc riêng biệt, nhưng điểm chung là các em được hiểu sâu sắc về "lòng yêu nước"
Thầy Nguyễn Xuân Đắc - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám (phường Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh), cho biết bộ phim “Mưa đỏ” đã tái hiện sinh động những câu chuyện có thật về sự hy sinh, lòng quả cảm và tinh thần đoàn kết của người Việt Nam, qua đó mang đến nhiều bài học sâu sắc về tình người, trách nhiệm và giá trị của hòa bình.

Thầy Nguyễn Xuân Đắc - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám
Đến nay, hàng trăm buổi chiếu miễn phí đã được tổ chức tại sân trường, hội trường UBND và các điểm sinh hoạt cộng đồng trên toàn TP. Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ trực tiếp của đội ngũ Viettel. Trong thời gian tới, đơn vị cho biết sẽ tiếp tục mở rộng chương trình, đưa những giá trị lịch sử và nhân văn đến gần hơn với học sinh, sinh viên và người dân Thành phố.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: