Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022

SS04 – “Người anh em song sinh” của SS03

Cùng là bài thi đêm dành riêng cho hạng Chuyên nghiệp, SS04 được ví như “anh em song sinh” với SS03 khi có chung thể thức thi đấu đồng đội. Tuy nhiên, bài thi vẫn có những nét đặc trưng riêng với nhịp độ thi đấu nhanh để nâng tầm tính thử thách.

Cùng là bài thi đêm dành riêng cho hạng Chuyên nghiệp, áp dụng thể thức đồng đội và hoạt động song song như SS03, tuy nhiên, bài thi SS04 có những chướng ngại và độ hóc búa cao, thậm chí dễ dàng "gài bẫy" các tay đua.

Những hố nước sâu và dài liên tiếp tại SS04

Dưới góc nhìn tổng quát, SS04 không có khác biệt nhiều so với SS03, thế nhưng áp lực mà bài thi này mang đến được đánh giá là không hề thua kém SS03, khi nơi đây cũng đã chứng kiến rất nhiều kíp lái phải “vật lộn” trong khoảng thời gian dài để tìm đường thoát thân, vì địa hình có tốc độ xảy ra hiện tượng lún đất rất nhanh và sẵn sàng "trừng phạt" các quái vật. 

Giống với SS03, giai đoạn đầu của SS04 khá dễ dàng

Đoạn cua hẹp nối liền hố sâu ngắn

Điểm khác biệt rõ nhất giữa hai bài thi đêm chính là SS04 sở hữu các hố sâu và dài, được bố trí liên tiếp trên một cung đường thẳng (không có đồi cao như SS03), nên hầu như không có "điểm nghỉ" dành cho các đội đua. Song song đó, SS04 với cấu tạo địa hình hầu hết là hố nước sâu và sình lầy nối liền, nên nếu các xe đợi chờ quá lâu tại một điểm có thể dẫn đến hiện tượng sụt lún. Đây cũng là yếu tố thách thức đặc trưng mà SS04 mang lại.

Chuỗi ám ảnh của SS04 bắt đầu với hệ thống hố sình lầy sâu và dài dày đặc

Địa hình hiểm trở bắt buộc các tổ đội phải quyết đoán, tính toán chính xác

SS04 yêu cầu rất cao về khả năng phối hợp nhịp nhàng của các tổ đội đua. Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí neo tời hợp lý và chọn đúng thời điểm tăng tốc, đánh giá đúng tình hình, đưa ra những kế hoạch chuẩn xác, và trên hết là tránh việc xới đất không cần thiết để không đưa xe rơi vào thế sa lầy, chính là những yếu tố góp phần lớn cho việc hoàn thành bài thi.

Phần lớn các xe phải di chuyển liên tục để tránh bị sụt lún

Dây tời là thứ quyết định thành bại tại các bài thi đêm

Giống với “người anh em” của mình, SS04 cũng đã chứng kiến rất nhiều tay đua phải “hoàn thành” dưới sự trợ giúp từ xe xúc đất, và cả những màn trình diễn ấn tượng đến ngỡ ngàng của những tay lái “cứng cựa” nhất HTV Challenge Cup.

Xe 123 tiếc nuối khi phải bỏ cuộc dù đã rất gần vạch đích

"Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022" được truyền hình trực tiếp vào lúc 8g30, 13g30 trên HTV Thể thao, HTV9 vào các ngày 16/9, 17/9 và 18/9; đồng thời livestreams trên Facebook HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports và Ứng dụng HTVC. Kính mời quý khán giả đón xem.

Duy Dương