Sôi nổi Liên hoan phim tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học

QUỲNH GIANG - THIỆN TOÀN - TÀI NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/5/2024, 18:00

(HTV) - Hội thi tiếng Anh chủ đề "Liên hoan phim tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học: Quê hương tôi - Nguồn cảm hứng" đã được Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM tổ chức.

Mục tiêu là khuyến khích học sinh tiểu học của Thành phố rèn luyện và cải thiện kỹ năng tiếng Anh thông qua việc tham gia vào quá trình làm phim, bao gồm diễn xuất và viết kịch bản theo chủ đề.

Lấy chất liệu là Bưu điện Thành Phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình. Đoạn phim của trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, Quận 1 không chỉ giới thiệu, mô tả và tuyên truyền những địa danh gắn liền sự kiện văn hoá, lịch sử của địa phương mà còn giúp học sinh rèn luyện và cải thiện kỹ năng tiếng Anh thông qua việc tham gia vào quá trình làm phim.

Mỗi bộ phim là một ý tưởng khác nhau mang lại nhiều cảm xúc sâu sắc và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, từ đó nuôi dưỡng và hình thành tâm hồn, là nguồn động viên mạnh mẽ trong cuộc sống tạo nên những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ cho các em.

Trong thời đại số hóa mạnh mẽ, việc tích hợp công nghệ vào giảng dạy và học tập cũng đóng vai trò quan trọng, không chỉ là xu hướng mà còn là yếu tố then chốt giúp nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong môn Tiếng Anh.

Sau hội thi, các tác phẩm sẽ là học liệu để thầy cô khai thác, sử dụng và đưa vào Kho học liệu của Sở GD&ĐT, dạy tích hơp nội dung Giáo dục địa phương TP.HCM trong môn hoạt động trải nghiệm và các môn học khác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước, sau đó tiến hành thảo luận tại Đoàn về danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.
(HTV) - Vàng SJC tăng mạnh nhiều nhất ở chiều mua là 1,55 triệu đồng/lượng, chiều bán là 1 triệu đồng/lượng đẩy giá lên mốc 91 triệu đồng. Giá xăng dầu thế giới tăng giảm trái chiều đầu phiên giao dịch dầu WTI giảm nhẹ.