Sơ kết 10 năm triển khai công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ từ 06 đến 18 tháng tuổi tại TP.HCM

TRƯỜNG GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/1/2025, 10:15

(HTV) - Sau 10 năm triển khai, TP.HCM đã đạt được những kết quả ấn tượng trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi, mở rộng chương trình đến gần như toàn bộ quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Sơ kết 10 năm triển khai công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ từ 06 đến 18 tháng tuổi tại TP.HCM

Ngày 31/12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi. Tại hội nghị, thành phố đã nhìn nhận những kết quả đáng ghi nhận, đồng thời đưa ra phương hướng tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chăm sóc trẻ trong giai đoạn tới.

Bắt đầu từ năm học 2014 – 2015, TP.HCM là địa phương tiên phong trong cả nước triển khai thí điểm việc nhận trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi tại 13 trường mầm non thuộc 8 quận, huyện. Mô hình này đã được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ, hiện nay có hơn 2.500 trẻ trong độ tuổi này được đến trường, với sự tham gia của 241 cơ sở giáo dục mầm non, bao gồm 133 cơ sở công lập, 58 cơ sở ngoài công lập và 50 nhóm trẻ độc lập.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, TP.HCM sẽ tiếp tục duy trì và phát triển chương trình nuôi dưỡng trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ và phát triển toàn diện. Thành phố cũng sẽ chú trọng vào công tác thu hút đội ngũ giáo viên mầm non, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục mầm non có nhận trẻ nhỏ, và tiến hành rà soát, kiểm tra các hộ giữ trẻ không phép tại các quận, huyện, nhằm bảo vệ quyền lợi và sự phát triển của trẻ em.

Với những nỗ lực không ngừng, TP.HCM đang tiếp tục khẳng định cam kết nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, hướng tới một môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho trẻ nhỏ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.