7 nụ cười xuân Mùa 2 - Tập 13

Số đầu năm, "quậy tưng" cùng hai mẹ con Lê Giang - Lê Lộc

Lê Giang và Lê Lộc xuất hiện như cơn gió Xuân "tràn" vào sân khấu 7 Nụ, khiến cho tất cả các Nụ chủ nhà "mệt xỉu" với cả hai mẹ con.

Có "âm mưu từ trước", cặp đôi mẹ con "náo nhiệt" của showbiz Việt hùng hồn dắt tay nhau vào chương trình, dự tính cùng nhau "càn quét" sân khấu và đối phó với những Nụ chủ nhà quái chiêu. Tuy nhiên sau vòng chia đội, hai mẹ con chẳng những không được cùng đội với nhau mà Lê Lộc còn phải chung đội với cả hai người nữ đó là Lan Ngọc và Lâm Vỹ Dạ, trong khi bên kia Lê Giang "trúng số" khi cùng đội với cả hai anh nam "đẹp trai lực lưỡng" là Trương Thế Vinh và Tiến Luật.


"Âm mưu" bất thành của hai mẹ con muốn về chung một đội

Ở trò chơi đầu tiên có cái tên "Bữa ăn rắc rối" đã tạo nên khung cảnh thực sự... rắc rối, hai đội thi đấu theo cặp, người chơi phải di chuyển đến bàn ăn của mình và ăn món ăn mà chương trình đã sắp sẵn ở đó, tuy nhiên bất cứ khi nào Trường Giang quay đầu lại nhìn thì họ phải lập tức "dừng hình", không được cử động và gây ra tiếng động, người chiến thắng là người ăn hết món của mình và chạm vào Trường Giang trước.


Không chỉ mẹ ăn bất chấp...

Tưởng dễ nhưng không hề dễ, khi món ăn mà chương trình chuẩn bị cho các người chơi  của chúng ta đều là những món "khó nuốt trôi". Như Lê Giang ngấu nghiến nửa chiếc bánh bao và biểu cảm của cô thì vô cùng phong phú, khiến cho Trường Giang lần đầu tiên cười không nói nên lời, còn Tiến Luật thì gần như nín thở với... nửa cái bánh chưng. Nhưng với vòng 1 này, dù thua hay thắng cũng không quan trọng bằng việc phải ăn những món ăn đáng sợ của chương trình. Nếu Lâm Vỹ Dạ cùng Lan Ngọc "qua ải" nhẹ nhàng cùng món sô-cô-la thì Lê Lộc "dính chưởng" với món tàu hủ thúi huyền thoại, làm cho cả trường quay khoái chí cười rần.


...mà đến con cũng thế

Không dừng lại ở đó, trò chơi thứ hai sẽ khiến cho cả hai đội "thắt chặt tình thân" mang tên "Đố bạn đó là gì?". Vẫn là hình thức chơi theo cặp, Trường Giang sẽ mang một món đồ vật cho cả hai cùng cảm nhận trong khi bịt mắt, và ai đoán đúng trước sẽ giành điểm cho đội của mình. Trong trò chơi này thì "ác" nhất có lẽ là cặp đôi của Tiến Luật và Lan Ngọc, bởi đồ vật mà cả hai phải đoán chính là... một bộ xương. Cuối cùng, vì xuất sắc đoán được trái kiwi nên đội của Lâm Vỹ Dạ - Lan Ngọc và Lê Lộc đã giành chiến thắng và đưa tỉ số cả hai đội về 1 - 1.


"Ai nhanh trí hơn" mà cười thả ga thế này?

Đến trò chơi thứ ba "Ai nhanh trí hơn" thì lại là sở trường của "thánh" thông minh Lan Ngọc. Gần như tất cả những câu hỏi mẹo của chương trình đều được cô trả lời một cách nhanh chóng, thậm chí ngay cả khi Tiến Luật giành quyền trả lời vẫn không thể đánh bại được Lan Ngọc. Cùng với sự xuất sắc của Lâm Vỹ Dạ nên tuy Lê Lộc thua trận cuối thì ba cô gái vẫn giành chiến thắng chung cuộc, nâng tỉ số lên 2-1.

Hai mẹ con thi nhau đoán đồ vật

Sitcom Chuyện nhà 7 nụ kỳ này có phần sâu lắng, khi ông Bảy (Trường Giang) vì tuổi già cô đơn nên có lên mạng trò chuyện, làm quen với những người bạn, trong đó có Thỏ Ngọc Cung Trăng (Lê Giang). Biết được việc này, Tèo (Tiến Luật) mới bơm phồng câu chuyện và hù dọa sẽ nói với Xinh (Lan Ngọc) con gái ông Bảy, làm cho ông hoảng sợ và phải chịu "lép vế" đóng giả người ở theo yêu cầu của Tèo khi có bạn của Tèo (Lê Lộc) đến chơi. Mọi chuyện được vỡ lẽ khi chính Thỏ Ngọc Cung Trăng đến nhà và Xinh cũng biết chuyện và thông cảm cho ông Bảy, khiến Tèo suýt bị đánh tơi bời vì cái tội lợi dụng tình thế uy hiếp người khác.

Đón xem 7 nụ cười xuân, phát sóng lúc 21g thứ hai hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại 7 nụ cười xuân mùa 2 tập 13:

Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)