BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 70

“Sinh tố đỏ” - Món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng

Kha Ly và ca sĩ Đào Kỳ Anh cùng chế biến món tráng miệng đặc sắc mang tên “Sinh tố đỏ” trong chương trình “Bếp nhà mình”.

Để làm món “Sinh tố đỏ”, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như thơm, dưa hấu, dâu, nước dừa, mật ong và ngũ cốc. Công thức pha chế được Kha Ly chia sẻ như sau: Cắt dâu tây, thơm và dưa hấu thành từng khúc nhỏ; Trữ đông trong ngăn đá tủ lạnh; Cho tất cả các loại trái cây đã đông vào máy xay nhuyễn cùng nước dừa tươi và một ít mật ong đến khi hỗn hợp sánh mịn rồi múc ra chén; Cho thêm ngũ cốc và dâu tây lên bề mặt sinh tố là hoàn thành. 

“Sinh tố đỏ” được Kha Ly và Đào Kỳ Anh đánh giá là ngon miệng, mang hương vị ngọt tự nhiên từ các loại trái cây. Không chỉ vậy, món sinh tố còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Một số công dụng của dưa hấu như tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, phòng ngừa bệnh lý về tim mạch, cung cấp nước cho cơ thể… Bên cạnh đó, dâu tây và thơm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp đẹp da, hỗ trợ giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa. Những nguyên liệu như mật ong và ngũ cốc cũng là món ăn tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang