BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 94

Sinh tố bơ - chuối - cải bó xôi: Xanh mát và nhiều dưỡng chất

Mỹ Linh và Quản Hân tiếp tục đồng hành cùng nhau trong chương trình “Bếp nhà mình” để khám phá công thức “Sinh tố bơ - chuối - cải bó xôi”. Cùng tìm hiểu cách thực hiện và công dụng của thức uống!

Với các nguyên liệu đơn giản, “Sinh tố bơ - chuối - cải bó xôi” được làm theo các bước như sau: Đầu tiên là cắt chuối, bơ và cải bó xôi thành từng khúc nhỏ; Tiếp theo là cho tất cả nguyên liệu này vào máy xay nhuyễn cùng nước dừa tươi và đá viên; Sau đó rót sinh tố ra ly và rắc thêm một chút yến mạch và hạt chia lên bề mặt ly nước là hoàn thành. 

Trong “Sinh tố bơ - chuối - cải bó xôi” chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe từ các loại trái cây, rau cũng như yến mạch và hạt chia. Quản Hân chia sẻ rằng cô chưa bao giờ uống sinh tố làm từ cải bó xôi. Đây là lần đầu tiên Quản Hân thưởng thức món uống đầy mới lạ này. Thức uống thơm béo nhưng không kém phần thanh mát, mang lại cảm giác dễ chịu. Nước dừa là thành phần giúp sinh tố có vị ngọt dịu từ thiên nhiên. 

Bơ là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Các loại vitamin và khoáng chất có trong quả bơ đóng vai trò quan trọng đối với kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tim, duy trì sức khỏe da, tóc và móng tay. Bên cạnh đó, cảm giác no lâu khi ăn bơ sẽ hạn chế cơn thèm ăn của người đang cần giảm cân, nhờ thế mà họ ăn ít calo hơn nên cũng dễ đạt mục tiêu hơn. Ăn quả bơ giúp cơ thể có khả năng phục hồi nhiều chức năng quan trọng cũng như tăng hấp thu dinh dưỡng. 

Chuối giúp kiểm soát lượng đường huyết, hỗ trợ cải thiện đường tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm cân hiệu quả, chống thiếu máu cũng như giúp cải thiện chức năng thận. 

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, là loại rau phổ biến, giàu chất xơ và nhiều dưỡng chất khác như sắt, natri, magie… Đây là thực phẩm cần thiết cho các bữa ăn trong gia đình. Các chuyên gia khuyến khích mỗi ngày nên ăn từ 200 - 500g cải bó xôi để cung cấp chất xơ, hỗ trợ các vấn đề sức khỏe. Loại cải này giúp giảm nguy cơ thiếu máu, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, hạn chế nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn, giúp hạ huyết áp, tốt cho xương khớp, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tốt cho da và tóc.

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.   

Nha Trang