Sách giáo khoa đã sẵn sàng cho năm học 2023 - 2024

QUỲNH GIANG - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/8/2023, 19:23

(HTV) - Năm học 2023 - 2024 là năm cuối cùng lớp 12, lớp 9 và lớp 5 học sách giáo khoa cũ. Cộng với những lớp đầu tiên thay sách như lớp 4, lớp 8, lớp 11. Điều này cũng khiến nhiều phụ huynh học sinh lo ngại sẽ thiếu sách giáo khoa.

Phóng viên HTV ghi nhận tình trạng cung - cầu của sách giáo khoa mới cho năm học 2023 - 2024: 

Theo đại diện Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tại TP.HCM: "Để phục vụ thị trường TP.HCM, đối với sách giáo khoa lớp 5,9,12, nhà xuất bản đã in và nhập kho 100% kế hoạch với 24,7 triệu bản. Đối với sách lớp 1,2,3,6,7,10 đã in 82,5 triệu bản và sách giáo khoa lớp 4,8,11 đã hoàn thành in, nhập kho 43,8 triệu bản đạt 85% kế hoạch. Nhà xuất bản giáo dục sẽ đảm bảo cung ứng đủ số lượng sách trước ngày 15/8. So với năm trước, giá sách năm nay đã được điều chỉnh với mức giá thấp hơn".

 "Nếu như so sánh thì sách của chúng tôi giá giảm từ 22-26% so với nhà xuất bản khác. Đó là nỗ lực của chúng tôi để phục vụ cho phụ huynh và học sinh" - Ông Trần Văn Hưng - Phó Giám đốc nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tại TP.HCM cho biết thêm.

Ông Trần Văn Hưng - Phó Giám đốc nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tại TP.HCM

Hiện tại các cửa hàng thuộc hệ thống phát hành của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các Công ty sách - thiết bị trường học địa phương đã có đầy đủ các đầu sách giáo khoa thuộc các lớp trên. Sách giáo viên, sách bổ trợ đang tiếp tục được in, nhập kho để cung ứng tới các cửa hàng bán lẻ và tới các trường học phục vụ nhu cầu của giáo viên, học sinh.

Phụ huynh, học sinh, nhà trường có thể liên lạc đến số điện thoại 0344181018 khi cần hỗ trợ

Để hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa nhanh chóng, thuận tiện, trong thời gian cao điểm từ tháng 5 đến hết tháng 9, đường dây nóng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục được duy trì.

Phụ huynh, học sinh, nhà trường có thể liên lạc đến số điện thoại 0344181018 khi cần hỗ trợ về mua sách hay phản ánh các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa. Đường dây nóng hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 30/9, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.