Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Rich Nguyễn - Luôn tích cực đổi mới chính mình

Chuyên gia trang điểm Phước Giàu (Rich Nguyễn) chia sẻ tại “Khoảnh khắc cuộc đời”: “Trang điểm là niềm đam mê để tôi khẳng định giá trị của bản thân”. Luôn nỗ lực và mang đến năng lượng tích cực, Rich Nguyễn đã theo đuổi đam mê như thế nào để thành công?

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, đạo diễn Vũ Thành Vinh chia sẻ anh cảm thấy rất ấn tượng với phong cách cá nhân của chuyên gia trang điểm Rich Nguyễn. Đồng thời, anh cũng cho rằng: “Muốn người khác nhớ đến mình phải có dấu ấn riêng”. 

Chia sẻ về vẻ ngoài ấn tượng, Rich Nguyễn cho biết, anh đã tạo hình ảnh đặc biệt này cho bản thân được 8 năm. Rich Nguyễn luôn cười tươi, luôn mang năng lượng tích cực đến mọi người, bởi đối với anh: “Mọi thứ trong cuộc sống đều khác nhau ở góc nhìn của mỗi người. Tôi luôn chọn góc nhìn vui vẻ, thoải mái nhất để cuộc sống tốt đẹp hơn”. 

Bên cạnh đó, chuyên gia trang điểm Rich Nguyễn chia sẻ về sự lựa chọn đối với công việc này: “Tôi cảm nhận mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh riêng. Từ lúc 5, 6 tuổi tôi xem các chuyên gia trang điểm trên ti vi và mong muốn sau này mình cũng đứng ở vị trí đó. Niềm đam mê đó đã ăn sâu vào máu từ khi còn bé”. Trong khi các bạn đồng trang lứa thường đi chơi, tuổi thơ của Rich Nguyễn gắn liền với những hình vẽ trang điểm. 

Rich Nguyễn hạnh phúc và biết ơn vì luôn có cha mẹ ủng hộ hết mình

Rich Nguyễn hài hước kể về một kỷ niệm đáng nhớ trong đời anh: “Tôi thường ngắm nhìn mẹ trang điểm mỗi khi mẹ đi đám cưới. Khi mẹ vừa ra khỏi nhà, tôi lấy hết phấn son của mẹ rồi tập tành trang điểm cho cô em gái một cách say sưa. Đến khi mẹ về nhà, tôi bị đòn vì phá tanh bành đồ trang điểm của mẹ”. Nhưng cũng chính vì những khoảnh khắc này, gia đình thấu hiểu và dần ủng hộ anh theo con đường mà anh chọn. 

Có 3 lần trong cuộc đời Rich Nguyễn từng nói chuyện nghiêm túc với mẹ về quyết định lựa chọn nghề nghiệp là lúc anh đang học lớp 6, lớp 9 và lớp 11. Khi anh đòi bỏ học để đi làm trang điểm, mẹ Rich Nguyễn phản đối và yêu cầu anh ít nhất cũng phải học hết cấp 3. Sau khi hoàn thành bậc trung học phổ thông, mẹ anh đã ủng hộ con trai hết mình trong hành trình theo đuổi đam mê. Thế nên, để có được thành công ngày hôm nay, Rich Nguyễn thấy biết ơn mẹ rất nhiều vì đã định hướng đúng cho anh. 

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ sau 1 năm làm nghề, Rich Nguyễn đã được truyền thông “để ý” và mời anh tham gia các chương trình về trang điểm. Sau thành công đầu đời, Rich Nguyễn được nhiều đối tác tin tưởng. Từ đó, anh tạo lập nên thương hiệu cá nhân và thành công cho đến hiện tại. 

Tưởng chừng chàng trai lạc quan này luôn gặp may mắn, nhưng biến cố vào năm 2019 đã khiến Rich Nguyễn mất đi nhiều mối quan hệ trong 10 năm xây dựng sự nghiệp. Anh rơi vào trầm cảm và giam mình trong nhà, tự nhìn lại mọi chuyện. Nhưng với sự lạc quan, Rich Nguyễn cố gắng suy nghĩ tích cực cũng như tin tưởng vào chính mình, luôn đổi mới để bản thân trở thành phiên bản tốt nhất. Nhờ đó, anh vượt qua khó khăn và tiến bước về phía trước. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng trong “Khoảnh khắc cuộc đời” được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang