Mỹ nhân vào bếp

Ragu lưỡi heo

Hoàng Nhân bị nghi ngờ lấy cắp tiền của Minh Lâm, tuy nhiên kẻ cắp thực sự lại là Phong, người trợ lý thân cận của Lâm. Minh Lâm tức giận đuổi Phong ra khỏi nhà chung. Ngôi nhà không còn chút bình yên...

Trước cảnh nhà rối ren, Hoàng Nhân đã cùng Minh Lâm thực hiện món ragu lưỡi heo, mục đích để xoa dịu cơn giận của anh. Mời bạn cùng theo dõi cách thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

  • Lưỡi heo 1kg
  • Dầu gấc 3,5 muỗng canh
  • Pate gan heo 1 hộp
  • Lá bay leaf 3g (lá nguyệt quế, có thể mua tại các cửa hàng gia vị đồ Âu)
  • Xúc xích heo 250g
  • Khoai tây bi 300g
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Nước dùng xương heo 1 lít
  • Bánh mì dùng kèm 2 ổ
  • Gia vị: Nước mắm đặc, hạt nêm, muối, tiêu, dầu hào, bột năng, dầu ăn

Thực hiện:

  • Cho nước dùng cùng nước dừa tươi vào nồi, đun nóng
  • Lá bay leaf (nguyệt quế) rang sơ
  • Khoai tây bi chiên sơ
  • Lưỡi heo rửa sạch với rượu trắng và muối, trụng sơ, cạo sạch nhớt và lớp màng tráng trên lưỡi, cắt miếng vừa ăn. Ướp lưỡi heo với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1,5 muỗng canh dầu gác 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm đặc
  • Xúc xích heo cắt khúc
  • Pate cắt miếng
  • Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, cho lá bay leaf, lưỡi heo vảo xào săn rồi cho nước dùng xương heo, thêm 2 muỗng canh dầu gấc, pate gan heo, khoai tây bi. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 4 muỗng canh bột năng đã pha nước.
Đan Quỳnh