Ra mắt công nghệ làm mát hệ thống lưu trữ dữ liệu Speed Tank

NGỌC QUÍ - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/5/2024, 17:42

(HTV) - Một giải pháp mang tính đột phá trong việc lưu trữ dữ liệu với ưu điểm sạch xanh, an toàn, tiết kiệm vừa được giới thiệu tại Việt Nam. Mang đến hiệu suất vượt trội đồng thời giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng và khí thải carbon.

Speed POS Việt Nam vừa giới thiệu giải pháp làm mát máy chủ dành cho các trung tâm dữ liệu bằng cách ngâm các máy chủ trong chất lỏng làm mát có công thức đặc biệt. Với tên gọi Speed Tank, giải pháp này được phát triển thông qua mối quan hệ hợp tác giữa nhà cải tiến POS hàng đầu Việt Nam - Speed POS và gã khổng lồ năng lượng ExxonMobil.

Công nghệ này cho phép triển khai nhanh chóng ở văn phòng bình thường, dễ dàng tích hợp vào trung tâm dữ liệu hoặc nhà kho, giúp tiết kiệm chi phí ban đầu.

Ở giai đoạn vận hành, với SPEED TANK, máy chủ ít tiêu thụ năng lượng hơn vì không cần quạt, từ đó giảm đáng kể phí tổn, giúp kéo dài tuổi thọ của máy chủ và phần cứng. Đây hiện được xem là giải pháp làm mát sạch xanh, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường hàng đầu tại Việt Nam.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.