Quỹ học bổng Ánh Sen mang yêu thương đến với trẻ khiếm thị

DIỆU BÌNH - TẤN LỘC - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 23:00

(HTV) - Năm nay, Quỹ từ thiện sách nói cho người mù đã vận động được 265 suất học bổng Ánh Sen, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho các em học sinh ở 7 cơ sở, mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc trẻ mù trong thành phố.

Trao học bổng Ánh Sen cho các em học sinh khiếm thị

Tuy số học bổng giảm so với năm ngoái nhưng đây vẫn là con số mang ý nghĩa lớn trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, thể hiện tinh thần sát cánh, tận tâm hỗ trợ và tình thương yêu của mọi người dành cho các em nhỏ khiếm thị.

Hình ảnh các em học sinh đặt tay lên vai nhau, hân hoan bước vào trường nhận học bổng, để lại nhiều cảm xúc thật đẹp, cho thấy nghị lực vượt lên hoàn cảnh của các em nhỏ.

Chị Đinh Thị Trúc Giang, là một trong những mạnh thường quân của Quỹ từ thiện, bày tỏ sự xúc động khi nhìn thấy nghị lực phi thường của các em nhỏ. Dù các em không được như các bạn bình thường khác nhưng các em đã vượt qua, đã học giỏi, còn biết đàn biết hát. Từ những cảm xúc mà các em mang lại, và những gì chị Hướng Dương xây dựng được, chị Giang cảm thấy mình cũng có trách nhiệm, nghĩa vụ giúp đỡ, hỗ trợ, bù đắp cho các em.

Chị Đinh Thị Trúc Giang - một trong những mạnh thường quân của Quỹ từ thiện

Có thể nói dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng cả xã hội vẫn luôn quan tâm, đồng hành cùng các em với tình yêu thương vô điều kiện. Những suất học bổng hôm nay có thể không lớn, nhưng giá trị, ý nghĩa là vô cùng lớn, nó đã trở thành động lực cho các em, tạo điều kiện cho các em tiếp tục sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.
Từ ngày 01- 02/3/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya (ADF) 2024 tại thành phố Antalya và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.
(HTV) - Hôm nay, dầu Brent leo dốc khoảng 2,4%, dầu WTI tăng hơn 4,5%. Cùng với giá xăng dầu tuần này tiếp tục đảo chiều thì giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh chiều bán với mức tăng cao nhất trên 1 triệu đồng/lượng.
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.