Tình khúc giao mùa - Tập 10

Quay trở về 20 năm trước, cùng "Làn sóng xanh"

Hàng loạt những bài hát "gây thương nhớ" cho biết bao cô gái và chàng trai trẻ của những năm 2000 đã trở lại trên sân khấu Tình khúc giao mùa, để nhớ lại một thời tuổi trẻ say đắm cùng "Làn sóng xanh".

Có lẽ vì chủ đề quá hấp dẫn và quá nhiều hoài niệm nên trong tập 10 lần này, cả 4 MC "nam thanh nữ tú" xinh đẹp là Puka, Vũ Mạnh Cường, Hà Thu và Mạc Duy Thắng đã cùng xuất hiện. Mở đầu là một bài hit của anh 2 Lam Trường, nổi tiếng trong một thời gian rất dài, bài hát Tình thôi xót xa với giai điệu nhẹ nhàng và lời hát đầy cảm xúc, được trình bày qua giọng ca của Minh Sang.

Tình thôi xót xa - Minh Sang

Nhắc đến anh 2 Lam Trường, Hà Thu cho biết cô nàng đã mê giọng hát của anh qua bài hát Kathy Kathy, mê anh 2 là vậy nhưng khi Mạc Duy Thắng nhắc đến Mỹ Tâm thì cô nàng cũng nhận luôn Mỹ Tâm là "chị của em", tại vì "em mê chỉ lắm", khiến cho cả khán phòng được một phen cười khoái chí. Và ngay sau đó, khán giả đã được nghe lại "Hát với dòng sông" qua giọng hát ngọt ngào của Hồng Đào. 

Hát với dòng sông - Hồng Đào

"Làn sóng xanh" không chỉ ghi dấu ấn bằng những bài hát, mà bên cạnh đó còn có những nhạc sĩ viết lên những bài tình ca đầy chất tự sự, như Quốc Bảo là một ví dụ. Nhạc sĩ Quốc Bảo nổi tiếng với hàng loạt các ca khúc như Tóc nâu môi trầm, Dạ khúc, Còn ta với nồng nàn, và đặc biệt là ca khúc Em về tinh khôi, trên sân khấu của Tình khúc giao mùa, bài hát này đã được trình bày qua phần song ca của Tinh Phong và My Ngân. 


Tinh Phong và My Ngân

Tiếp theo là 2 ca khúc Vị ngọt đôi môi được trình bày bởi Tùng Lâm và Xuân Nghi, cùng Đêm trăng tình yêu với phần biểu diễn kèm vũ đạo sôi động của nhóm Young Man.

Phai dấu cuộc tình - Alan

Và nhắc đến bài hát Phai dấu cuộc tình, chắc chắn khán giả sẽ nhớ ngay đến chàng Hoàng tử Sơn ca - Ca sĩ Quang Vinh ngày nào. Tuy không còn hoạt động nhiều với vai trò là một ca sĩ, nhưng hình tượng một "nam thần" với mái tóc đầy lãng tử, khuôn mặt điển trai hút hồn biết bao nhiêu cô gái, trong đó có cả Hà Thu, anh vẫn là "thần tượng trong mộng" của nhiều người cho đến tận bây giờ. Và bài hát Phai dấu cuộc tình cũng đã kết thúc cho một đêm nhạc với quá nhiều nỗi thương nhớ đối với khán giả yêu "Làn sóng xanh". 

Đón xem Tình khúc giao mùa những tập tiếp theo, được phát sóng vào lúc 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)