Quận Bình Thạnh chung tay dọn dẹp rác thải, đón Tết Dương lịch 2024

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/12/2023, 08:00

(HTV) - Cùng với việc dọn dẹp vệ sinh, các lực lượng cũng tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi.

Quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa tổ chức đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu dân cư, cơ quan và các khu vực công cộng.

Tham gia ra quân có đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn quận. Các lực lượng đã tập trung dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, hẻm, công viên, trường học, bệnh viện,... trên địa bàn quận.

Chương trình nhằm tuyên truyền người dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không bỏ chất thải rắn sinh hoạt ở trước nhà, vỉa hè, lòng đường, miệng hố ga thoát nước, không đốt chất thải rắn sinh hoạt.

Ngoài ra, quận cũng phát động đảm bảo vệ sinh môi trường trên các "tuyến đường văn minh xanh - sạch - đẹp", không lấn chiếm lòng lề đường ảnh hưởng trật tự giao thông trong khu vực, vận động nhân dân địa phương tiếp tục hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước" nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị đón Tết dương lịch 2024.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.