Quận 8: 100% khu phố đạt chuẩn "Khu phố văn hóa"

THÀNH NGUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/3/2024, 12:41

(HTV) - Trong năm 2023, qua công tác phúc tra 05 tiêu chuẩn xây dựng khu phố văn hóa, Quận 8, TP.HCM ghi nhận 97/97 khu phố đạt chuẩn “Khu phố văn hóa”.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Quận 8 cho biết thời gian qua công tác tuyên truyền vận động xây dựng Gia đình văn hóa theo 03 tiêu chuẩn được thành viên Ban chỉ đạo các cấp triển khai đến từng hộ dân.Bên cạnh cũng thực hiện lồng ghép triển khai các văn bản hướng dẫn Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trong năm 2023, có 100% hộ dân đăng ký xây dựng phong trào Gia đình văn hóa. Qua bình xét theo quy định, toàn quận có hơn 98.700 hộ đạt, tỷ lệ 98,16%, tỉ lệ người tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên đạt 37% và tỷ lệ gia đình thể thao đạt 27,21%, các chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu của kế hoạch phong trào năm 2023, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh tại quận.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả đã lan tỏa và đi vào nhận thức của các tầng lớp Nhân dân tạo nên ý thức tự giác, tự nguyện, tự quản khi tham gia thực hiện phong trào.

Dịp này, Quận 8 cũng đã khen thưởng cho các khu phố, tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.