Quận 10 thu ngân sách gần 2.000 tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm 2023

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/9/2023, 14:59

(HTV) - Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16, ghi nhận biểu dương thành tích mà Đảng bộ quận đạt được trong thời gian qua; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.

9 tháng đầu năm 2023, kinh tế quận phát triển tích cực, tạo đà tâm lý tin tưởng của người dân và doanh nghiệp; thu ngân sách trên địa bàn đạt và vượt chỉ tiêu phân kỳ so với kế hoạch đề ra từ đầu năm, đạt hơn 1.950 tỉ đồng, đạt 82,79% so dự toán; giải ngân vốn đầu tư công hơn 29.5 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 34,33% so với tổng kế hoạch vốn đầu tư công được giao năm.

Toàn cảnh buổi Hội nghị lần thứ 16

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 10 Lê Văn Minh chia sẻ: "Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội sẽ có nhiều cơ hội, thách thức nhưng các cơ hội, thách thức này có mối quan hệ qua lại và có thể chuyển hóa lẫn nhau. Cơ hội có thể trở thành thách thức nếu không được tận dụng kịp thời. Thách thức có thể biến thành cơ hội nếu chúng ta chủ động, mạnh dạn đề ra các giải pháp triển khai phù hợp".

Bí thư Quận ủy Quận 10 Lê Văn Minh

Vì vậy, Ban Chấp hành Đảng bộ quận đề nghị từng tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, Đảng viên, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền, cơ quan đơn vị phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ, trách nhiệm của mình để tự giác thực hiện, nói đi đôi với làm; xác định nội dung Nghị quyết 98 là nhiệm vụ chính trị trọng yếu có tính đột phá, là điều kiện thuận lợi để tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khai thác, khơi thông và phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế. Nhằm đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM nói chung và Quận 10 nói riêng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.