Văn phòng Cơ quan Di trú Mỹ bị bắn, 1 người tử vong

(HTV) - Ngày 24/9, 3 người đã bị bắn trong một vụ nổ súng xảy ra tại văn phòng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ở Dallas, bang Texas. Nghi phạm thực hiện vụ tấn công bằng cách bắn tỉa từ xa, và sau đó đã tự sát.

Vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh cơ quan này đang đẩy mạnh hoạt động bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp trong chiến dịch của chính quyền Tổng thống Trump.

Văn phòng Cơ quan Di trú Mỹ bị bắn, 1 người tử vong - Ảnh 1.

Nghi phạm Joshua Jahn nổ súng vào văn phòng ICE ở Dallas ngày 24/9 - Ảnh: Trại giam hạt Collin

Cảnh sát Dallas cho biết họ nhận được tin báo vào khoảng 6 giờ 40 phút sáng 24/9 giờ địa phương. Trong số 3 nạn nhân bị bắn, 1 người đã tử vong tại hiện trường, 2 người khác đang được cấp cứu.

Theo điều tra ban đầu, tay súng bắn tỉa đã trèo lên nóc tòa nhà gần văn phòng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ, rồi bắn vào cơ sở này. Theo Bộ trưởng An ninh Nội địa Kristi Noem kẻ nổ súng sau đó đã tự sát. Danh tính người này chưa được công bố.

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance gọi vụ nổ súng là "cuộc tấn công ám ảnh nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật", dù thực tế không có nhân viên ICE nào bị thương.

Đây là lần thứ 3 một cơ sở của ICE ở bang Texas bị tấn công bằng súng trong năm nay.

>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


NHƯ ANH - QUỲNH NHƯ / TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Link nội dung: https://htv.com.vn/van-phong-co-quan-di-tru-my-bi-ban-1-nguoi-tu-vong-222250925114901359.htm