TP.HCM hỗ trợ tỉnh Nghệ An và Đồng Tháp khắc phục hậu quả bão số 3

(HTV) - Cơn bão số 3 (Wipha) đổ bộ với phạm vi và cường độ ảnh hưởng rộng trong những ngày qua đã làm thiệt hại đến người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân tại một số tỉnh thành.

Trước những thiệt hại tại 2 tỉnh Nghệ An và Đồng Tháp, MTTQVN TP.HCM sẽ trích nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố của Thành phố (gọi tắt là nguồn cứu trợ Thành phố) để hỗ trợ người dân 2 tỉnh khắc phục hậu quả bão số 3.

TP.HCM hỗ trợ tỉnh Nghệ An và Đồng Tháp khắc phục hậu quả bão số 3 - Ảnh 1.

Trước những thiệt hại tại 2 tỉnh Nghệ An và Đồng Tháp, MTTQVN TP.HCM sẽ trích nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố của Thành phố

Việc hỗ trợ được thực hiện thông qua MTTQ Việt Nam 2 tỉnh. Theo đó, TP.HCM sẽ hỗ trợ Nghệ An 3 tỷ đồng và Đồng Tháp 1 tỷ đồng từ nguồn cứu trợ của thành phố. Đồng chí Nguyễn Phước Lộc đề nghị lực lượng vũ trang và các đoàn thể nhân dân, các ngành của TP.HCM chủ động liên hệ tương quan với các tổ chức tại địa phương bị ảnh hưởng bởi bão số 3 để nắm bắt đầy đủ, chính xác nhu cầu thực tế. Trên cơ sở đó, phối hợp triển khai hỗ trợ một cách đồng bộ, hiệu quả và kịp thời.

TP.HCM hỗ trợ tỉnh Nghệ An và Đồng Tháp khắc phục hậu quả bão số 3 - Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc đề nghị lực lượng vũ trang và các đoàn thể nhân dân, các ngành của TP.HCM chủ động liên hệ tương quan với các tổ chức tại địa phương bị ảnh hưởng bởi bão số 3

Các cơ quan, đơn vị cũng đã lên kế hoạch hỗ trợ về các mặt như gây quỹ, tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ con giống cây trồng để bà con tái sản xuất sau bão, hỗ trợ học bổng và nhu yếu phẩm, trang thiết bị học tập để trẻ em yên tâm đến trường... Đồng chí Nguyễn Phước Lộc đề nghị Đối với các ngành chuyên môn như điện lực, cấp nước, cứu hộ cứu nạn, khối báo chí...tiếp tục phối hợp với MTTQVN TP.HCM để hỗ trợ theo yêu cầu, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy tiếp tục nắm chắc thông tin về thiệt hại và ảnh hưởng của bão tại các địa phương để có thể hỗ trợ kịp thời.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


THÚY QUYÊN - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Link nội dung: https://htv.com.vn/tphcm-ho-tro-tinh-nghe-an-va-dong-thap-khac-phuc-hau-qua-bao-so-3-22225072618030617.htm