Tây Ban Nha: Chó poodle gia nhập đội cứu hộ

(HTV) - Một chú chó Poodle đã vượt qua nỗi sợ nước và gia nhập đội chó cứu hộ của Tây Ban Nha. Hành trình phi thường của chú chó 2 tuổi này là nhờ sự huấn luyện của đội trưởng đội chó cứu hộ.

Miguel Sanchez-Merenciano - Huấn luyện viên chó chia sẻ: "Nilo giúp đỡ trong các tình huống cấp độ một, tức là những người yêu cầu giúp đỡ khi kiệt sức hoặc bị chuột rút. Nilo sẽ giúp kéo người đó lên".

Sanchez-Merenciano giải thích giống chó poodle có nguồn gốc từ Đức. Trước đây, chúng tham gia cứu hộ trên mặt nước vì bộ lông có khả năng bảo vệ khỏi cái lạnh. Chữ "poodle" bắt nguồn từ tiếng Đức có nghĩa là "thợ lặn".

Tây Ban Nha: Chó poodle gia nhập đội cứu hộ- Ảnh 1.

Chó poodle gia nhập đội cứu hộ

Miguel Sanchez-Merenciano - Huấn luyện viên chó chia sẻ: "Tôi nhận Nilo từ lúc 5 tháng tuổi. Lúc đó, Nilo sợ mọi thứ. Nhưng tôi phát hiện rằng khi chơi với đồ chơi, nỗi sợ hãi của nó biến mất. Vì vậy, tôi đã để đồ chơi vào môi trường nước để nó làm quen dần".

Tây Ban Nha: Chó poodle gia nhập đội cứu hộ- Ảnh 2.

Miguel Sanchez-Merenciano - Huấn luyện viên chó

Torrox là thành phố duy nhất của Tây Ban Nha cho phép chó cứu hộ tham gia công tác đảm bảo an toàn bãi biển.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


ĐỒNG LINH - NHƯ ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Link nội dung: https://htv.com.vn/tay-ban-nha-cho-poodle-gia-nhap-doi-cuu-ho-222250703175128839.htm